tyt1920

ข้อมูลสมาชิก – tyt1920

เริ่มเป็นสมาชิก: November 16, 2008 04:39:52 , สถานะ: ปกติ , ตั้งประมูล: 67 รายการ , รายการที่ยังไม่ปิด: 2 รายการ , คำชม: 759 รายการ , คำติ: 0 รายการ

ประวัติ Feedback

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/พระสมเด็จทั่วไป/6308753


สมเด็จ วัดประสาทบุญญาวาส ปี06 ผสมผงบางขุนพรหม  พิมพ์ 9 ชั้น เกจิปลุกเสกมากมาย  ครับ ราย นามพระเกจิ อาจารย์ที่มาร่วมพิธีปลุกเสกอาทิ เช่น  - พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้  จ.ปัตตานี- หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม- หลวงพ่อพรหม วัดบิง จ.โคราช- หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค จ.นครสวรรค์- หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม- หลวงพ่อผล วัดเทียนดัด- หลวงปู่เหรียญ วัดบางระหงส์ จ.นนทบุรี- หลวงพ่อทองอยู่ วัดท่าเสา จ.สมุทรสาคร- หลวงพ่อเหมือน วัดกำแพง จ.ชลบุรี- หลวงพ่อนิล วัดครบุรี จ.โคราช- พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน จ.นครศรีธรรมราช- หลวงพ่อโอน วัดโคกเดื่อ จ.นครสวรรค์- หลวงพ่อน้อย วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์- หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน จ.ลพบุรี- หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ จ.ระยอง- หลวงปู่เขียว วัดหรงบน จ.นครศรีธรรมราช- หลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ จ.พัทลุง- หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี- อาจารย์นำ วัดดอนศาลา จ.พัทลุง- พ่อท่านแดง วัดศรีมหาโพธิ์ จ.ปัตตานี- หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว จ.นครสวรรค์- หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม จ.ชลบุรี- หลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า จ.ชลบุรี- หลวงพ่อมิ่ง วัดกก บางขุนเทียน จ.กรุงเทพ- หลวงพ่ออินทร์ วัดโบสถ์ จ.ราชบุรี- อาจารย์ไสว วัดราชนัดดา จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง จ.นนทบุรี- หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี- หลวงพ่อยิ้ม วัดเจ้าเจ็ด จ.อยุธยา- หลวงพ่อแจ่ม วัดวังแดงเหนือ จ.อยุธยา- หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จ.สุพรรณบุรี- หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา  จ.นครปฐม- หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  ท่าพระ จ.กรุงเทพ- หลวงปู่นาค วัดระฆัง  จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม- หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท- หลวงปู่ดู่ วัดสะแก  จ.อยุธยา- หลวงปู่สี วัดสะแก จ.อยุธยา- หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง จ.นนทบุรี- หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิต จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ จ.สุพรรณบุรี- หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรี- หลวงพ่อทบ วัดชนแดน  จ.เพชรบูรณ์- หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก  จ.อยุธยา- หลวงพ่อสุด วัดกาหลง  จ.สมุทรสาคร- หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ.นครปฐม- เจ้าคุณผล วัดหนัง บางขุนเทียน จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อหวล วัดพิกุล จ.กรุงเทพ- หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ จ.อยุธยา- หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี- หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จ.จันทบุรี- หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง จ.อยุธยา- หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม จ.สิงห์บุรี- หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะองค์ จ.สมุทรสาคร- หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม จ.สมุทรสาคร- หลวงปู่ธูป วัดแคนางเลิ้ง จ.กรุงเทพ- หลวงปู่บุดดา วัดกลางชูศรี จ.สิงห์บุรี- หลวงปู่หิน วัดระฆัง จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิษฐ์ จ.กรุงเทพ- หลวงพ่อชื้น วัดญาณเสน จ.อยุธยา- หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา จ.อยุธยา- หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ จ.อยุธยา- หลวงพ่อออด วัดบ้านช้าง จ.อยุธยา- หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกะเฌอ จ.ชลบุรี- หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย จ.สุพรรณบุรี- หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ จ.สุพรรณบุรี- หลวงปู่เทียน    วัดโบสถ์  จ.ปทุมธานี........ผู้ชนะการประมูลต้องการบัตรส่งพระออกบัตรเองครับ                                      ท่านที่ต้องการให้ผมคนขายส่งออกบัตรให้้รบกวนแจ้งให้ผมทราบก่อนการร่วมประมูลครับ  เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาทั้ง2 ฝ่ายทั้งผู้ตั้งประมูล และผู้ชนะการประมูล      ขอบคุณครับ


เขียนโดย :สิริมงคล เจ้าของรายการ April 09, 2016 01:59:40


หลวงพ่อผึ่ง ท่านเกิดที่บ้านไผ่หมู่ ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อปี พ.ศ.2426 โยมบิดาชื่อ หร่าย โยมมารดาชื่อ ปุย อาชีพชาวนา ฐานะครอบครัวค่อนข้างยากจน ต่อมาบิดามารดาได้แยกทางกัน หลวงพ่อผึ่งอยู่กับมารดา จึงต้องช่วยทำนาตั้งแต่เด็ก มารดาของหลวงพ่อต้องการให้หลวงพ่อผึ่งอ่านออกเขียนได้จึงนำไปฝากเรียนกับ หลวงพ่อแสง วัดคลองมะดัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก หลวงพ่อผึ่งท่านเป็นคนขยันหมั่นเพียร เล่าเรียนหนังสือไทยและขอม สามารถอ่านเขียนได้คล่องแคล่วแตกฉานตลอดจนบทสวดมนต์ ต่อมาเมื่ออายุครบบวชในปีพ.ศ.2488 จึงได้อุปสมบทที่วัดสองพี่น้อง โดยมีพระปลัดบุญยัง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเหนี่ยง อินทโชโต เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลวงพ่อโหน่ง อินทวัณโณ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลวงพ่อผึ่งบวชได้หนึ่งพรรษา หลวงพ่อสด วัดปากน้ำฯ ซึ่งเป็นคนสองพี่น้องก็มาบวชที่วัดสองพี่น้อง จำพรรษาอยู่กุฏิเดียวกันกับหลวงพ่อผึ่งและหลวงพ่อหอม ท่านทั้งสามองค์สนิทสนมกันมากออกธุดงค์ด้วยกันและใฝ่เรียนวิปัสสนากรรมฐาน ได้เดินทางไปศึกษาวิชาวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อปลื้ม สำนักวัดเขาใหญ่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เมื่อศึกษาแล้วก็กลับมาจำพรรรษาอยู่ที่วัดสองพี่น้องตามเดิม ส่วนหลวงพ่อสดท่านมาจำพรรษาอยู่ที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ ต่อมาหลวงพ่อผึ่งมาอยู่ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.บ้านกุ่ม อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2462 มีขบวนแห่มาอย่างครึกครื้น หลวงพ่อโหน่ง หลวงพ่อสด และหลวงพ่อหอม ก็มาส่งด้วย ท่านมาถึงก็เริ่มก่อสร้างวัดสว่างอารมณ์ ทันทีด้วยการขอแรงชาวบ้านช่วยกันขุดคูรอบวัด ปลูกมะพร้าวบนคันคู ขุดดินถมเป็นเนินเพื่อสร้างพระอุโบสถ หลวงพ่อผึ่งท่านจะแจกพระผงของท่านให้แก่ญาติโยมที่มาร่วมแรงร่วมใจกันสร้างวัด หลวงพ่อผึ่งท่านได้สร้างผงวิเศษขึ้นมานานแล้ว ท่านได้เขียนยันต์ด้วยดินสอพองในกระดานชนวน เสร็จแล้วลบ ท่านเขียนเป็นเวลาหลายปี เก็บไว้หลายปี๊บ ในปีพ.ศ.2493 หลวงพ่อสดยังมาขอผงวิเศษของหลวงพ่อผึ่งไปผสมสร้างพระของท่านเลย ในการสร้างพระของหลวงพ่อผึ่งท่านจะใช้สายสิญจน์ 108 เส้น วงรอบบริเวณที่จะทำพระ ผู้ที่จะทำการพิมพ์พระจะต้องชำระล้างร่างกายให้สะอาด และถือศีล จึงจะเข้าร่วมพิมพ์พระของท่านได้ เมื่อสร้างพระเสร็จแล้วท่านก็จะนำพระทั้งหมดเข้าไว้ในพระอุโบสถ ให้พระสวดมนต์เช้าเย็น และกลางคืน เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากนั้นท่านก็นำมาปลุกเสกเดี่ยวอีก จนครบไตรมาส พระที่ท่านสร้างมีด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์ประภามณฑล พิมพ์เชียงแสน พิมพ์อกร่อง พิมพ์ 7 ชั้น พิมพ์สังฆาฏิ พิมพ์ชินราช เป็นต้น - รบประกันแท้ 100% ครับ


เขียนโดย :assawin เจ้าของรายการ January 06, 2016 15:24:04

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/พระเนื้อชิน/6024219


พระกรุวัดเก๋งจีนนี้อายุนับร้อยปี การสร้างจำนวนมากคาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 84000 องค์สำหรับประวัติการสร้างของพระเก๋งจีนนี้ เดิมมี 2 กระแส คือ หลวงปู่สังฆ์ซึ่งเป็นปู่ของหลวงปู่ทิมและอีกหนึ่งคือสมเด็จพระเจ้าตากสินแต่ปัจจุบันค่อนข้างเชื่อไปทางข้อแรกมากกว่า (อาจเป็นเพราะพระของหลวงปู่ทิมมีราคาสูงติดเพดานจึงอยากเชียร์จะได้มีราคาสูงขึ้น (ความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเอง))แต่ที่แท้จริงแล้วในสมัยนั้นผู้ที่เป็นคนสร้างพระจำนวนมากขนาดนี้ต้องเป็นผู้ที่มีบารมีมากพอควร         ตามคำบอกเล่าครั้งเมื่อพบพระเก๋งจีนจะติดอยู่กับผนังโบสถ์เก่าในวัดร้าง และส่วนหนึ่งวางกองอยู่กับพื้นอยู่จำนวนมาก พระพิมพ์ที่พบบางท่านว่ามากกว่า 20 พิมพ์ บางท่านว่ามากกว่า 70 พิมพ์ แต่เท่าที่ผู้เขียนเคยพบและเก็บสะสมไว้คิดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 พิมพ์อย่างแน่นอน การสร้างพระจะสร้างเป็นพระปางประจำวัน และพวกพิมพ์พิเศษ เช่น พิมพ์นางกวัก ช้าง ลิง เป็นต้นฯ พระที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อชินเงิน บางองค์แก่ตะกั่ว และที่เป็นตะกั่วสนิมแดงก็มีแต่พบน้อยมาก บ่อยครั้งที่จะพบพระที่ชำรุดเพราะพระกรุนี้จะมีขนาดบางประมาณ 1-2 มม. เท่านั้น            ในส่วนของพิมพ์ทรงของพระกรุนี้จะมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เส้นจีวรหรือสังฆาฏิมีลักษณะนูนเด่น คมชัดลักษณะคล้ายลายเส้น และจะมีความอ่อนช้อย ไม่แข็งทื่อ งดงามมาก  ในบางพิมพ์บริเวณใบหน้าจะปรากฏใบหู ตา จมูก และปากอย่างชัดเจน ใบหูพระจะโค้งมนคล้ายหูบายศรี ส่วนใหญ่บริเวณดวงตาของพระทั้งสองข้างจะนูนเด่นคล้ายกับเม็ดงา บางองค์จะมีรอยตะปูตอกลงเพื่อให้เห็นมิติของดวงตาสวยงามชัดเจนขึ้นบริเวณฐานพระหลายๆพิมพ์ จะมีลายเส้นสลับฟันปลา หรือเป็นแบบเส้นตรงก็มี  บริเวณส่วนด้านหลังพระส่วนใหญ่จะเป็นแบบหลังกระดานและจะต้องปรากฏลายเส้นคล้ายเสี้ยนไม้ ส่วนที่เป็นลักษณะแบบหลังเรียบๆไม่มีลายเสี้ยนไม้ หรือหลังแบบลายผ้า ยังไม่เคยเจอ แต่อาจจะเป็นไปได้ถ้าพระองค์นั้นถูกใช้มาจนสึกพระเกือบทุกองค์จะปรากฏคราบหินปูน อาจมีเศษดินหรือเม็ดทรายติดอยู่ด้วยบริเวณส่วนด้านหลังนี้ เนื่องจากพระส่วนหนึ่งได้ถูกนำไปติดตามผนังโบสถ์ และบางองค์อาจจะปรากฏคราบกาวติดอยู่ด้วย กาวในที่นี้บางท่านบอกว่าเป็นปูนขาว ข้าวสุกบดผสมกับน้ำอ้อย ยางไม้ และพวกครั่ง (พบน้อยมาก)ซึ่งจุดประสงค์หลักของการทากาวก็เพื่อจะนำพระไปติดกับผนังโบสถ์นั่นเอง พระที่พบจำนวนหนึ่งจะมีการปิดทองไว้ด้านหน้ามาแต่เดิมและมีจำนวนอีกมากจะไม่มีการปิดทอง แต่โดยภาพรวมแล้วพระที่มีการปิดทองจะทำให้พระดูเด่นขึ้น ยิ่งองค์ที่ปิดทองเต็มๆแล้วจะสวยงามมาก - รับประกันแท้ 100% ครับ


เขียนโดย :assawin เจ้าของรายการ January 06, 2016 15:23:20

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/เครื่องราง-ล็อกเก็ต/5388717


แหนบพระครูลมูล เนื้ออัลปาก้า วัดเสด็จ จ.ปทุมธานี สวยๆ พร้อมบัตรรับรองครับ - รับประกันแท้ 100% ครับ


เขียนโดย :assawin เจ้าของรายการ June 19, 2015 08:45:50

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/พระเนื้อผง-เนื้อว่าน/4704640


ขอบคุณมากครับจัดส่งเร็วคุยง่ายครับท่านนี้การันตีครับ


เขียนโดย :กุนซือ ผู้ชนะประมูล December 08, 2014 05:04:52


โอนเงินไว เครดิตเยี่ยม ขอบคุณมากครับ เลขEMS EN 7058 7730 1 TH


เขียนโดย :บอลสามวา เจ้าของรายการ November 28, 2014 09:10:57


ขอบคุณครับ (auto feedback)


เขียนโดย :bezi ผู้ชนะประมูล October 15, 2014 15:57:54

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/พระชุด-จ.นครปฐม/4426708


ได้รับเต่าแล้วครับ สวยถูกใจ ส่งไวอีกต่างหาก จะติดตามผลงานชิ้นต่อไปครับ


เขียนโดย :watlaksi ผู้ชนะประมูล September 27, 2014 14:43:41

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/กระดานวัดดวง/4304293


ได้รับพระแล้วนะครับ ขอบคุณมากครับ


เขียนโดย :แมวเหลิม ผู้ชนะประมูล September 03, 2014 05:59:26

อ้างอิงถึงรายการ : /auction/พระหล่อ-รูปเหมือนปั้ม/4304283


พระสวย ส่งเร็ว ขอบคุณครับ


เขียนโดย :พุทธสยามบารมี ผู้ชนะประมูล August 27, 2014 04:41:53

หน้าที่ :  1