เมนูหลัก


รายละเอียด

ชื่อพระ/สินค้า พระพิมพ์ไสยาสน์ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี เนื้อดินผสมผงว่าน สร้างที่วัดสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ปี 2485
หมวด วัดระฆัง-บางขุนพรหม-เกศไชโย
ประเภท ประกาศขาย
ราคา 4999 3600
รายละเอียด

พระพิมพ์ไสยาสน์ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี เนื้อดินผสมผงว่าน สร้างที่วัดสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง  จ.เชียงใหม่ ปี 2485

หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี ท่านเป็นพระดีที่มีชื่อเสียงอยู่ในช่วงยุคสงครามโลกก่อนกึ่งพุทธกาล หนึ่งในสี่ "จาด จง คง อี๋" วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกนั้นดีในทุกๆด้าน ท่านจึงได้รับการนิมนต์ไปในพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลแทบทุกงาน อย่างในพิธีของวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ราวปี พ.ศ.2484-2485  ก็ได้นิมนต์หลวงพ่อจาดเป็นประธานในพิธี 
พระที่ทางวัดจัดสร้างขึ้นชุดนี้ โดยมากเป็นปางประจำวันทั้ง 7 และยังมีพิมพ์อื่นๆด้วยเช่นกัน ได้มีการจัดพิธีกรรมอย่างยิ่งใหญ่และพิถีพิถันมากเพื่อจัดสร้างสร้างพระ เครื่องรุ่นนี้ โดยวัตถุประสงค์เพื่อแจกแก่ผู้ที่ทำบุญในการปฏิสังขรณ์ศาสนสถานภายในวัดพระ สิงห์ และส่วนหนึ่งนำไปแจกทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครที่เข้าร่วมสงคราม ในยุคนั้น เนื้อหามวลสารหลักที่ใช้ในการจัดสร้าง ได้แก มวลสารเป็นผงวิเศษจากคณาจารย์ผู้มีวิทยาคมต่างๆหลายท่าน มีเกสรบุษบันหรือดอกบัวเผื่อน, เกสรดอกบานเย็น, เกสรดอกพิกุล, เกสรดอกบานไม่รู้โรย, เกสรดอกบัวหลวง และยังมีว่านที่มีคุณวิเศษทางเมตตามหานิยม โชคลาภ แคล้วคลาดและคงกระพันอีกเป็นจำนวนมาก เช่น ว่านสาวหลง, ว่านเสน่ห์จันทร์, ว่านนางกวัก, ว่านกวักเงินกวักทอง, ว่านลูกไก่ทอง, ว่านเกราะเพชร,ว่านคางคก, ว่านสบู่เลือดฯลฯ นอกจากนั้นก็ยังมีชิ้นส่วนแตกหักของพระกรุเนื้อดินอีกเช่น พระรอด พระคง พระเปิม และยังมีดินกรุจากอีกหลายกรุด้วยกัน

รายนามพระคณาจารย์ที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษก

1.หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี เจ้าพิธีในวาระนี้

2.หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.อยุธยา

3.หลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์

4.หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติการาม จ.อยุธยา

5.หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ จ.สมุทรสาคร

6.หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง จ.นนทบุรี

7.หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก กทม.

8.หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม

9.หลวงพ่อลา วัดแก่งคอย จ.สระบุรี

10.พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ เป็นต้น

เมื่อมหาพิธีพุทธาภิเษกจบสิ้นลง พระเครื่องบางส่วนก็ได้แจกและให้บูชาภายในงาน บางส่วนก็บรรจุกรุ และอีกส่วนหนึ่งก็ได้มอบให้พระเกจิอาจารย์ที่เข้าร่วมพุทธาภิเษกได้กลับไป แจกบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของแต่ละท่าน พระรุ่นนี้จัดเป็นพระดีประสบการณ์สูง พิธีใหญ่พระคณาจารย์แต่ละองค์สุดยอดทั้งนั้นครับ สภาพสวยเดิม ธรรมชาติของพระรุ่นนี้เนื้อจะละเอียด พิมพ์ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่พุทธคุณครอบจักรวาลติดต่อร้านค้า

99/33 ถ.พุทธมณฑลสาย1 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชันกรุงเทพมหานคร 10170
Phone: 02-8841040,086-5092444
Email: [email protected]


ชื่อธนาคาร สาขา เลขบัญชี
กรุงเทพ สาทร 1420734145
กรุงเทพ สาทร 1420734145

ร้านค้าอื่นๆ