พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ "รุ่นแรก" จ.ฉะเชิงเทรา ปี 2497 พิมพ์ใหญ่

เขียนโดย : pire2499 วันที่ลง : 2020-12-27 14:09 เยี่ยมชมร้านค้า


ชื่อพระ/สินค้า พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ "รุ่นแรก" จ.ฉะเชิงเทรา ปี 2497 พิมพ์ใหญ่
หมวด
ประเภท
ประกาศขาย
ราคา
รายละเอียด
พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ "รุ่นแรก" จ.ฉะเชิงเทรา ปี 2497 พิมพ์ใหญ่
พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ "รุ่นแรก" จ.ฉะเชิงเทรา ปี 97 พิมพ์ใหญ่ สภาพเดิม ดูง่าย (สามารถใช้แทน "พระผงของขวัญหลวงพ่อสด รุ่นแรก และ รุ่น 3" ได้)
วัดเกาะจันทร์ ตั้งอยู่ที่ ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นวัดราษฎร์ ชาวบ้านช่วยกันสร้างไว้เมื่อประมาณ พ.ศ.๒๔๑๕ ต่อมาเมื่อ พ.ศ.๒๔๙๕ วัดปากน้ำภาษีเจริญ ได้ส่ง “หลวงปู่อินทร์” และ “แม่ชีเพียร” ซึ่งเป็นศิษย์เอกของ “หลวงพ่อสด” มาช่วยสอนวิปัสสนากรรมฐานแนว “พระธรรมกาย” ให้แก่พระเณรในวัดและชาวบ้านละแวกนั้น ปรากฏว่าได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง มีพระเณรและชาวบ้านเข้ามารับการอบรมมากมาย
ต่อมาเมื่อ พ.ศ.๒๔๙๗ “พระครูเมือง” เจ้าอาวาสวัดเกาะจันทร์ ได้ปรารภกับหลวงปู่อินทร์ว่า อยากจะให้หลวงปู่อินทร์ช่วยสร้างพระเครื่องเนื้อผงแบบ “พระผงของขวัญวัดปากน้ำ” เพื่อไว้แจกให้แก่ผู้ที่มาทำบุญกับวัด โดยที่เห็นว่าหลวงปู่อินทร์นอกจากจะเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อสดแล้ว ในการสร้างพระผงของขวัญวัดปากน้ำทุกครั้ง หลวงปู่อินทร์มีส่วนสร้างและร่วมอธิษฐานจิตด้วยทุกครั้ง
หลวงปู่อินทร์ได้รับปากกับพระครูเมือง โดยได้ไปที่วัดปากน้ำ กราบเรียนหลวงพ่อสด พร้อมกับแจ้งเรื่องดังกล่าวให้หลวงพ่อสดทราบ หลวงพ่อสดมีความยินดีมากจึงได้มอบผงวิเศษให้หลวงปู่อินทร์นำไปเป็นส่วนผสมในการสร้างพระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์
เมื่อสร้างพระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์เสร็จแล้ว หลวงปู่อินทร์ได้นำพระทั้งหมดไปขอบารมีหลวงพ่อสด แผ่เมตตาอธิษฐานจิตให้ หลังจากนั้นหลวงปู่อินทร์ได้นำพระทั้งหมดกลับมาประกอบพิธีอธิษฐานจิตด้วย “วิชาธรรมกาย” อีกครั้งหนึ่งที่วัดเกาะจันทร์ และเริ่มแจกให้แก่ญาติโยมชาวบ้านใน พ.ศ.๒๔๙๗
พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ จึงเป็นพระเครื่องสายเดียวกับพระผงของขวัญ วัดปากน้ำ ที่หลวงพ่อสดได้มอบผงวิเศษเป็นส่วนผสมในการสร้าง และยังได้อธิษฐานจิตด้วยวิชาธรรมกายให้อีกด้วย
สำหรับหลวงปู่อินทร์ เป็นพระบริสุทธิสงฆ์อีกรูปหนึ่งที่มีปฏิปทาน่าเคารพกราบไหว้เป็นอย่างยิ่ง และเป็นผู้สำเร็จ “วิชาธรรมกาย” รุ่นแรกๆ ของหลวงพ่อสด ผู้มีส่วนร่วมสร้างและร่วมอธิษฐานจิต พระผงของขวัญ วัดปากน้ำรุ่นแรก และรุ่น 3 อย่างใกล้ชิด
พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ มีพุทธลักษณะคล้ายกับพระผงของขวัญวัดปากน้ำ และมีขนาดองค์พระไล่เลี่ยกัน มี 3 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์กลาง และพิมพ์เล็ก โดยมีลักษณะใกล้เคียงกันมาก แตกต่างกันตรงรายละเอียดและขนาดองค์พระเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
เป็นพระเนื้อผงสีขาวนวล เนื้อฟ่ามฟู มีความละเอียดมาก ตามพื้นผิวพระเมื่อส่องแว่นขยายดูจะเห็นเป็นขุยๆ คล้ายขนมโก๋ และจะเห็นมวลสารจำพวกเกสรดอกไม้เป็นจุดสีน้ำตาลลอยอยู่ประปราย บางองค์มีมาก บางองค์มีน้อย สุดแล้วแต่ส่วนผสมในแต่ละครั้ง
พุทธคุณดีเด่นทางด้านแคล้วคลาดปลอดภัย รวมทั้งด้านโชคลาภ โภคทรัพย์ และเมตตามหานิยมก็มีอยู่อย่างครบถ้วน มีผู้มีประสบการณ์มากมายจากการใช้ห้อยบูชาติดคอ
ในช่วงแรกๆ ยังไม่ค่อยมีผู้รู้มากนักว่าพระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ เป็นพระสายเดียวกับพระวัดปากน้ำ และหลวงพ่อสดท่านอธิษฐานจิตให้ แต่ต่อมาเมื่อมีประสบการณ์มากเข้าและรู้ว่าเป็นพระที่สร้างทันและเกี่ยวพันกับหลวงพ่อสด ผู้คนจึงเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ
อย่างไรก็ตาม สนนราคาในปัจจุบันยังไม่แพงนัก หากเทียบกับพระผงของขวัญวัดปากน้ำ รุ่น 1-3 ซึ่งอยู่ที่หลักหมื่นปลายถึงหลักแสนขึ้นไป ถ้าหาพระวัดปากน้ำรุ่น 1-3 ไม่ได้ ขอให้มองมาที่พระผงของขวัญวัดเกาะจันทร์ ซึ่งใช้แทนกันได้เลย ปัจจุบันสนนราคาอยู่ที่หลักพันกลางถึงหลักพันปลายเท่านั้น

ติดต่อร้านค้า

ที่อยู่ 69/1ม.4ต.โพธิ์เก้าต้น
โทร 0624700469,0624700469
อีเมล
Line ID
ธนาคาร