ลีลาหย่อง ผงสิบสองนักษัตร หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี พิมพ์ใหญ่พร้อมบัตรรับรอง

เขียนโดย : pire2499 วันที่ลง : 2021-07-25 11:35 เยี่ยมชมร้านค้า


ชื่อพระ/สินค้า ลีลาหย่อง ผงสิบสองนักษัตร หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี พิมพ์ใหญ่พร้อมบัตรรับรอง
หมวด
ประเภท
ประกาศขาย
ราคา
รายละเอียด
ลีลาหย่อง ผงสิบสองนักษัตร หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี
พระปางลีลาหย่อง หลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ปทุมธานี เนื้อผงสิบสองนักษัตรผสมผงบางขุนพรหม เนื้อหนึกนุ่มตามแบบฉบับบผงเก่าได้อายุเกือบหกสิบปิ และยังมีส่วนผสมของสีผึ้งอาจารย์วงศ์ วัดมะขาม ปทุมธานี (สีผึ้งเมตตาของท่านโด่งดังมากด้านเมตตามหานิยม ชนิดที่ลูกศิษย์ลูกหาเอาไปใช้แล้วได้ผลด้านเมตตาจนเป็นที่เสาะแสวงหากันมาก ต่อมามีผู้เอาไปใช้ในทางที่ผิดเอาไปใช้ป้ายสาวๆให้หลงเสน่ห์ จนรู้ถึงอาจารย์ ท่านจึงเอาสีผึ้งอันทรงคุณวิเศษโยนทิ้งแม่น้ำหน้าวัดจนหมดสิ้นและไม่สร้างสีผึ้งนี้อีกเลย) .. จึงเหลือเพียงพระลีลารุ่นนี้ของหลวงปู่เทียนที่มีส่วนผสมสีผึ้งอันทรงคุณวิเศษนี้ มีการสร้างจำนวนไม่มากและหาตัวจริงได้ยากทีเดียวครับ
.. พระครูบวรธรรมกิจ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงปู่เทียน ปุพฺผธมฺโม อดีตเจ้าอาวาสรูปที่ ๓ วัดโบสถ์ อำเภอเมือง ปทุมธานี เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและเคารพศรัทธาของชาว ปทุมธานีและพุทธศาสนิกชนทั่วไป วัตถุมงคลของท่านล้วนเป็นที่นิยมสะสมของบรรดาศิษยานุศิษย์และบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "เหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงปู่เทียน รุ่นแรก ปี๒๔๙๐" จัดเป็นเหรียญรูปเหมือนพระเกจิยอดนิยมเมืองปทุม
.. หลวงปู่เทียน ปุพฺผธมฺโม เป็นพระภิกษุที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ มีเมตตาธรรม เป็นที่รักเคารพของพุทธศาสนิกชนทั้งใกล้ไกล มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย .. ในปีพ.ศ.๒๔๔๘ พรรษาที่ ๙ หลวงปู่เทียน ท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดโบสถ์ รูปที่๓ ต่อจากพระอธิการนวล และได้รับการเลื่อนสมณศักดิ์เรื่อยมา ดังนี้ ..ปี พ.ศ.๒๔๕๗ เป็นเจ้าคณะตำบลบ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ..ปี พ.ศ.๒๔๖๙ เป็นพระอุปัชฌาย์ ..ปี พ.ศ.๒๔๗๗ เป็นพระครูชั้นประทวนและกรรมการการศึกษา ฯลฯ. สมณศักดิ์สุดท้ายได้รับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศเป็นพระครูสัญญาบัตร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ชั้นเอก ราชทินนามที่ " พระครูบวรธรรมกิจ " หลวงปู่เทียน ปุพฺผธมฺโม ท่านมรณภาพเมื่อ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๐๙ สิริอายุ ๙๐ ปี พรรษา ๗๐
.. หลวงปู่เทียน เริ่มทำพระผงตั้งแต่ ปี พ.ศ.๒๕๐๖ เรื่อยมา โดยท่านได้เขียนและลบผงทั้งห้า อันมี ผงพุทธคุณ ผงมหาราช ผงอิทธิเจ ผงตรีนิสิงเห และผงปถมัง ด้วยตัวของท่านเองตามสูตรการเขียนผงอยู่หลายปี นอกจากนี้ท่านยังได้เก็บสะสมผงอื่นๆจากพระอาจารย์ดังๆ รวมทั้งว่านหลายชนิด เช่น ว่านนางกวัก ว่านเพชรน้อย-เพชรใหญ่-เพชรกลับ พร้อมกันนี้ก็ได้นำเศษพระชำรุดจากพระผงสมเด็จกรุวัดใหม่อมตรส วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม กรุงเทพมหานคร ผงวัดระฆังฯ ผงจากหลวงปู่หิน หลวงปู่นาค วัดระฆังฯ ผงจากวัดสามปลื้ม ผงจากวัดสุทัศน์ฯ .. ในครั้งแรก หลวงปู่เทียนท่านทดลองพิมพ์พระเอง ปรากฏว่าไม่ประสบผลสำเร็จ เนื่องจากเนื้อพระร่วนเปราะแตกและหัก พิมพ์ออกมาแล้วไม่สวยบ้าง ท่านได้แก้ไขและทดลองพิมพ์มาอีกหลายครั้ง ใช้น้ำมนต์และน้ำมันตั้งอิ้วเป็นตัวประสานผงจนประสบผลสำเร็จเป็นที่พอใจ ผลปรากฏต่อมาว่าพระผงหลวงปู่เทียน เนื้อดีเป็นมันแกร่งคล้ายพระกรุวัดใหม่อมตรส และที่สำคัญเป็นที่เลื่องลือมากในพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ลูกศิษย์ลูกหาประชาชนทั่วไปต่างก็สนใจเก็บสะสมกันยกใหญ่ .. นอกเหนือจากผงวิเศษทั้งห้าแล้ว ท่านยังสำเร็จวิชาการลบผง ๑๒ นักษัตร อันเป็นวิชาของชาวมอญที่ตกทอดกันมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีพระเกจิอาจารย์รูปใดในยุคก่อนๆที่วงการรู้จักมีการทำผงชนิดนี้ นี่จึงเป็นของวิเศษอันสุดยอดของหลวงปู่เทียนที่พระเกจิอาจารย์รูปอื่นๆไม่มี .. สำหรับหลวงปู่เทียนท่านศึกษาค้นคว้าวิชานี้จากตำราโบราณที่อาจารย์มอบให้จนสำเร็จด้วยตัวเองแสดงให้เห็นว่าท่านไม่ใช่พระเกจิอาจารย์ระดับธรรมดา วัตถุมงคลของท่านทุกองค์จะมีผง ๑๒ นักษัตรผสมอยู่ด้วยจึงมีอานุภาพในการคุ้มครองดวงชะตา เมื่อบูชาจะทำให้เสริมดวงดี ทำให้การดำเนินชีวิตราบรื่นไม่ติดขัด ถึงติดขัดบ้างก็มีหนทางแก้ไขได้
.. ตลอดระยะเวลา ๕๐ กว่าปีที่ผ่านมาวัตถุมงคลของหลวงปู่เทียน วัดโบสถ์ ราคาไม่สูงมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ศักดิ์สิทธิ์ เกิดจากการมองข้ามของนักสะสมพระที่ไม่ได้ศึกษาถึงแก่นแท้ของกรรมวิธีและมวลสารในการสร้างพระและความสามารถในเรื่องวิชาอาคมของพระเกจิอาจารย์ ทำให้สะสมไปตามกระแสที่ปลุกปั่นกันขึ้นมา ทำให้พระที่สร้างโดยพระเกจิอาจารย์ที่มีความเข้มขลังและสร้างตามกรรมวิธีโบราณที่ถูกต้องกลับเป็นพระที่ราคาถูกกว่าพระที่ปั๊มสำเร็จจากโรงงาน ยิ่งราคาไม่สูงก็ยิ่งมีความคิดว่าไม่ศักดิ์สิทธิ์เพราะไปยึดหลักการขายสินค้าที่มักกล่าวกันว่า "ถูกและดีไม่มีในโลก"
.. เมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๐๙ พระครูบวรธรรมกิจ (เทียน ปุพฺผธมฺโม) แห่งวัดโบสถ์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ได้เข้าเฝ้าถวายพระพรและทูลเกล้าถวายพระผงสมเด็จแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รัชกาลที่ ๙ ณ.พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต .. หนึ่งในพิมพ์นั้นคือ พระสมเด็จเกศบัวตูม ฐานสามชั้น ด้านหลังเป็นรูปเหมือนหลวงปู่เทียนเต็มองค์นั่งสมาธิ ด้านล่างมีอักษรว่า ‘บวรธรรมกิจ (เทียน)’ ฝังตะกรุดสาริกา ๒ ดอกที่ขอบล่าง .. พระสมเด็จเกศบัวตูม สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๗ จำนวนสร้าง ๒,๕๐๗ องค์ ปลุกเสกหนึ่งไตรมาส จึงมีชื่อเรียกว่า ‘พระสมเด็จไตรมาส’ ส่วนหนึ่งเมื่อแจกลูกศิษย์แล้ว เมื่อคราวที่มีคณะกฐินมาทอดทำบุญที่วัดเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๘ ได้ให้ทำบุญองค์ละ ๕๐ บาท(ขณะนั้น)

ติดต่อร้านค้า

ที่อยู่ 69/1ม.4ต.โพธิ์เก้าต้น
โทร 0624700469,0624700469
อีเมล
Line ID
ธนาคาร