พระผงรูปเหมือนใบโพธิ์พิมพ์เจ้าคุณนรฯ.หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี2517

เขียนโดย : pire2499 วันที่ลง : 2020-06-29 16:06 เยี่ยมชมร้านค้า


ชื่อพระ/สินค้า พระผงรูปเหมือนใบโพธิ์พิมพ์เจ้าคุณนรฯ.หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี2517
หมวด
ประเภท
ประกาศขาย
ราคา
รายละเอียด

   พระผงรูปเหมือนใบโพธิ์พิมพ์เจ้าคุณนรฯ.หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ปี2517
องค์พระมีขนาด 2.0 x 2.6 cm พุทธลักษณะเนื้อผงขาว น้ำตาล เทา และดำ(ดำพบเจอน้อยที่สุด) ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนเจ้าคุณนรฯ..ส่วนด้านหลังเป็นรูปยันต์น้ำเต้า..
ซึ่งดำเนินการจัดสร้างโดย อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ร่วมกับอาจารย์ทองเจือ วัดปากน้าภาษีเจริญ ซึ่งส่วนผสมที่นำมาสร้างเป็นองค์พระล้วนเป็นผงพุทธคุณอันทรงคุณค่าได้แก่ ผงพรายกุมาร,ผงกรุวัดสามปลื้ม, ผงลพ.วัดปากน้ำ(ภาษีเจริญ ) ,ผงปลุกเสกไตรมาสวัดวิเวก ,ผงปถมัง ,ผงอิทธิเจ ฯลฯ...โดยจำนวนการสร้างน้อยมากเพียง 2,000 องค์..
พระเครื่องรุ่นนี้ออกที่วัดละหารไร่ ปี2517 โดยมีจำนวนการสร้างน้อยมาก.ล.ป.ทิมปลุกเสกร่วมกับพระพิมพ์อื่นๆที่ออกในปีนั้น. โดยในครั้งนั้นมีเรื่องกล่าวขานกันเป็นที่ตื่นตาอย่างมากคือ...

*ในวันนั้นมีพระเครื่องหลายพิมพ์บรรจุในลังต่างๆหลายๆลัง ลูกศิษย์ได้นำทยอยเข้ามาให้หลวงปู่ทิมปลุกเสก พระเครื่องมากมายได้ถูกนำเข้ามา ลูกศิษย์เห็นว่าพระเครื่องถูกนำเข้ามาครบแล้ว จึงขอให้หลวงปู่ช่วยทำการปลุกเสกให้ แต่หลวงปู่ทิมยังไม่ยอมเริ่มพิธีปลุกเสก กับบอกกล่าวกับลูกศิษย์ว่า "ยังมาพระเครื่องอีกลังหนึ่ง ภายในเป็นรูปพระภิกษุรูปหนึ่ง ท่านเป็นพระอรหันต์ ให้นำเข้ามาในพิธีด้วย" ลูกศิษย์ทั้งหลายต่างงงกันอย่างมาก เร่งรีบเปิดหาลังที่ยังหลงเหลือ ซ่อนอยู่ ปรากฎว่าไปพบลังอยู่ลังหนึ่งลืมนำมาเข้าพิธี เมื่อเปิดออกดู พบ "พระรูปเหมือนพิมพ์ใบโพธิ์ เป็นรูปของท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทรฯ"

ติดต่อร้านค้า

ที่อยู่ 69/1ม.4ต.โพธิ์เก้าต้น
โทร 0624700469,0624700469
อีเมล
Line ID
ธนาคาร