พระนางพญาเนื้อผง ปี 24 หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี พร้อมบัตรรับรอง a23
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
พระนางพญา เนื้อผง ปี ๒๕๒๔ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ จัดเป็นพระดีปีลึกที่น่าสะสมอย่างมากครับ แม้ว่าจะเป็นพระที่ออกในวาระหลังจากที่หลวงปู่โต๊ะท่านมรณภาพแล้ว (หลวงปู่ละสังขารเมื่อวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๒๔) แต่รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ "มวลสาร" และ "พิธี" ที่ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ตามสายวัดประดู่ฉิมพลีครับ
๑. ประวัติและวาระการสร้าง
-
วาระการสร้าง: จัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ. ๒๕๒๔ เพื่อเป็นที่ระลึกและแจกให้แก่พุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงานพระราชทานเพลิงศพของหลวงปู่โต๊ะ
-
มวลสารศักดิ์สิทธิ์: จุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้คือการนำ "ผงพุทธคุณเก่า" ที่หลวงปู่โต๊ะท่านได้ทำและปลุกเสกค้างไว้ รวมถึงผงจากพระปิดตารุ่นดังๆ ที่แตกหัก มาเป็นส่วนผสมหลักในการสร้าง ทำให้พุทธคุณยังคงความเข้มขลังไม่ต่างจากรุ่นที่ทันท่านปลุกเสก
๒. พุทธลักษณะและการพิจารณา
-
พิมพ์ทรง: เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม (พิมพ์นางพญา) องค์พระประทับนั่งปางมารวิชัย ศิลปะมีความอ่อนช้อยงดงาม พิมพ์ทรงมักมีความชัดเจนและลึก
-
เนื้อผง: เนื้อพระจะมีความแห้งและแกร่งตามอายุพระกว่า ๔๐ ปี มักพบใน เนื้อผงใบลาน (สีเทาดำ) และ เนื้อผงเกสร (สีขาวเหลืองนวล)
-
จุดพิจารณา: * ความคมชัด: เส้นสายขององค์พระและฐานต้องคมชัด ไม่เบลอ
-
ความเก่า: ผิวพระต้องมีความแห้งเป็นธรรมชาติ หากมีคราบไขหรือคราบความชื้นซึมออกมาบ้างจะช่วยให้ดูง่ายขึ้น
-
หลังพระ: มักจะมีรอยเรียบหรือรอยปั๊มตราสัญลักษณ์ของวัดในบางชุด (ถ้ามี)
-
๓. พุทธคุณที่เล่าขาน
-
เมตตามหานิยม: ตามบารมีของหลวงปู่โต๊ะที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องเมตตา ใครเห็นใครรัก และการอุปถัมภ์ค้ำชู
-
แคล้วคลาดปลอดภัย: คุ้มครองป้องกันภัยจากการเดินทางและอุบัติเหตุ
-
อำนาจวาสนา: พิมพ์นางพญาช่วยเสริมเรื่องบารมีและการปกครอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมดวงด้านการงาน
๔. ราคาประเมินและการสะสม (ปี ๒๐๒๖)
เป็นพระที่ "ราคาไม่แรงแต่พุทธคุณสูง" เหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้พระสายหลวงปู่โต๊ะไว้บูชาในราคาแบ่งปัน:
-
สภาพทั่วไป: อยู่ในช่วง ๑,๕๐๐ – ๒,๕๐๐ บาท
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา