เหรียญหลวงพ่อพัฒน์เนื้อนวะหน้าทองคำรุ่นฉลองพัดยศ100ปี a205
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
เหรียญหลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน จ.นครสวรรค์ รุ่นฉลองพัดยศ (เลื่อนสมณศักดิ์) ๑๐๐ ปี เนื้อนวะโลหะหน้ากากทองคำ จัดเป็น "พระระดับท็อป" ของสายหลวงพ่อพัฒน์ครับ เนื่องจากเป็นเหรียญที่สร้างในวาระมงคลสูงสุด และใช้วัสดุที่มีค่าสูงในการจัดสร้าง
๑. ประวัติและวาระการสร้าง
-
วาระมงคล: จัดสร้างในปี พ.ศ. ๒๕๖๔ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่หลวงพ่อพัฒน์มีอายุครบ ๑๐๐ ปี และฉลองพัดยศในโอกาสเลื่อนสมณศักดิ์ ซึ่งตามความเชื่อของนักสะสม พระรุ่น "เลื่อน" หรือ "ฉลองพัดยศ" มักจะส่งผลเด่นด้านการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง
-
จำนวนการสร้าง: เนื้อนวะโลหะหน้ากากทองคำ (หรือหน้าทองคำ) จัดอยู่ในรายการจองลำดับต้น ๆ มีจำนวนการสร้างที่จำกัด (มักจะสร้างตามจองหรือจำนวนหลักร้อยองค์) ทำให้หาได้ยากในตลาดปัจจุบัน
๒. พุทธลักษณะและความสวยงาม
-
ด้านหน้า: เป็นรูปเหมือนหลวงพ่อพัฒน์ครึ่งองค์หรือเต็มองค์ (ตามพิมพ์ของรุ่น) ที่โดดเด่นคือ "หน้ากากทองคำแท้" ที่นำมาประกบลงบนเหรียญเนื้อนวะโลหะ สีของนวะโลหะที่ออกคล้ำดำเมื่อตัดกับสีทองคำจะทำให้เหรียญดูสง่างามและทรงพลังมาก
-
ด้านหลัง: มักจะเป็นตราพัดยศหรือยันต์ครูของหลวงพ่อ พร้อมระบุรายละเอียดรุ่น "ฉลองพัดยศ ๑๐๐ ปี"
-
การพิจารณา: * โค้ดและหมายเลข: ต้องมีความคมชัด เนื่องจากเป็นเหรียญยุคใหม่ที่มีเทคโนโลยีการผลิตสูง
-
รอยประกบหน้ากาก: ต้องแนบสนิท งานประณีตไม่มีรอยกระดก
-
สีนวะโลหะ: นวะโลหะแท้เมื่อผ่านไปสักพักจะเริ่มมี "พรายเงิน" หรือผิวกลับดำนวลตา
-
๓. พุทธคุณที่เล่าขาน
-
เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง: เหมาะสำหรับข้าราชการหรือผู้ที่ต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
-
มหาโชค มหาลาภ: บารมีของหลวงพ่อพัฒน์ขึ้นชื่อเรื่องการประทานพรด้านโชคลาภและเมตตาค้าขาย
-
แคล้วคลาดปลอดภัย: ตามสายวิชาของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ (อาจารย์ของท่าน) ที่เน้นความเข้มขลังและการคุ้มครอง
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา