พระประทานพร หลวงปู่ดู่ ปี 2527 เนื้อผง วัดสะแก จ.อยุธยา +++ หายากมาก ครับ ข้อมูลตามบัตรรับประกันครับ a46
เวลาที่เหลือ
รายละเอียดสินค้า
พระพุทธประทานพร หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ปี ๒๕๒๗ เนื้อผงพุทธคุณ วัดสะแก จ.พระนครศรีอยุธยา ถือเป็นหนึ่งในพระเนื้อผงยอดนิยมที่เปี่ยมด้วยเมตตาและบารมีธรรมของหลวงปู่ดู่ครับ พระรุ่นนี้สร้างขึ้นในช่วงที่บารมีของหลวงปู่แผ่ขยายกว้างขวาง และท่านได้เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเต็มกำลัง
๑. ประวัติการจัดสร้างและความพิเศษ
-
วาระการสร้าง: จัดสร้างในปี พ.ศ. ๒๕๒๗ โดยทางวัดสะแก เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้นำไปบูชาติดตัวและใช้ในการปฏิบัติธรรมกัมมัฏฐาน
-
มวลสารศักดิ์สิทธิ์: สร้างจากเนื้อผงพุทธคุณผสมผงมหาจักรพรรดิ ซึ่งเป็นผงวิเศษที่หลวงปู่ดู่ท่านลบผงด้วยตัวเอง ผสมกับน้ำมนต์และมวลสารมงคลต่างๆ ของวัดสะแก
-
เอกลักษณ์เนื้อผง: พระเนื้อผงของหลวงปู่ดู่ในยุคนี้ มักจะปรากฏ "พระธรรมธาตุ" หรือผลึกใสขนาดเล็กขึ้นตามองค์พระ ซึ่งเกิดจากการอธิษฐานจิตและปาฏิหาริย์ตามความเชื่อของศิษย์สายนี้ครับ
๒. พุทธลักษณะและการพิจารณา
-
พิมพ์ทรง: เป็นพระพุทธปางประทานพร ประทับนั่งบนฐานบัว พุทธศิลป์มีความอ่อนช้อย เมตตา และสงบนิ่ง
-
ธรรมชาติความเก่า: เนื่องจากสร้างมานานกว่า ๔๐ ปี เนื้อผงจะมีความแห้งสนิท วรรณะออกสีขาวนวลหรือขาวอมเหลือง ผิวพระมักจะมีรอยรานหรือรอยเซตตัวเล็กๆ ตามธรรมชาติ
-
จุดสังเกต: รอยขอบข้างและด้านหลังพระควรมีความเรียบง่ายแต่ดูนุ่มตา หากมีคราบน้ำชาหรือรอยจาร (ในบางองค์) จะยิ่งช่วยให้พิจารณาได้ง่ายขึ้นครับ
๓. พุทธคุณและแนวทางการบูชา
หลวงปู่ดู่ท่านเน้นย้ำเสมอว่า "การแขวนพระเพื่อให้ใจอยู่กับพระ":
-
เมตตามหานิยม: ตามชื่อพิมพ์ "ประทานพร" ช่วยให้ได้รับพรและความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา มีคนเมตตาเอ็นดู
-
คุ้มครองป้องกันภัย: ป้องกันสิ่งอัปมงคลและอันตรายต่างๆ ได้รอบด้าน
-
ส่งเสริมการปฏิบัติธรรม: ศิษย์สายหลวงปู่ดู่มักใช้พระเนื้อผงกำไว้ในมือขณะนั่งสมาธิ เพื่อช่วยให้จิตสงบและเข้าถึงธรรมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
๔. ราคาประเมินและการสะสม (ปี ๒๐๒๖)
-
สภาพทั่วไป/มีรอยกระเทาะเล็กน้อย: อยู่ในช่วง ๓,๕๐๐ – ๖,๐๐๐ บาท
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา