หลวงพ่ออี๋ พระพรหมสี่หน้า ปี 2471 เนื้อเมฆพัตร วัดสัตหีบ สวยเดิม + บัตรรับรอง a56
เวลาที่เหลือ
รายละเอียดสินค้า
พระพรหมสี่หน้า หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ จ.ชลบุรี ปี 2471 เนื้อเมฆพัตร จัดเป็นหนึ่งในสุดยอดวัตถุมงคลยุคเก่าที่หาชมได้ยากยิ่ง และเป็นที่ปรารถนาอย่างมากในสายตะวันออกครับ ด้วยบารมีของหลวงพ่ออี๋ซึ่งเป็นหนึ่งใน "จตุรเทพ" ยุคสงครามอินโดจีน (จาด จง คง อี๋) ทำให้พระรุ่นนี้มีพุทธคุณเข้มขลังครอบจักรวาล
๑. ประวัติและการจัดสร้าง
-
วาระการสร้าง: จัดสร้างในปี พ.ศ. 2471 เพื่อแจกจ่ายให้แก่ลูกศิษย์และผู้ที่มาร่วมทำบุญที่วัดสัตหีบในยุคต้นๆ ของท่าน
-
เนื้อเมฆพัตร: เป็นเนื้อโลหะผสมที่เกิดจากการนำแร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์หลายชนิดมาหลอมรวมกันตามตำราโบราณ มีสีดำเข้มเป็นเงาพลายเงิน มีลักษณะพิเศษคือมีความเปราะหากตกจะแตกเหมือนแก้ว แต่เด่นเรื่องการหนุนดวงชะตา
๒. พุทธลักษณะและการพิจารณา
-
พิมพ์ทรง: เป็นพระพุทธสี่หน้า หรือที่นิยมเรียกกันว่า "พระพรหม" ประทับนั่งขัดสมาธิบนฐาน รายละเอียดพิมพ์ทรงของยุคนี้จะมีความตื้นและดูอ่อนช้อยแบบงานช่างยุคเก่า
-
สภาพสวยเดิม: หากเป็นองค์ที่สวยเดิม ผิวของเนื้อเมฆพัตรจะต้องมีความแห้งสนิท มีประกายพลายเงินหรือคราบปรอทบางๆ จับตามซอกลึก ไม่ดำเงาจนดูใหม่เกินไป
-
ความเก่า: เนื่องจากสร้างมาเกือบ 100 ปี เนื้อโลหะต้องมีการเซตตัว ผิวพระอาจมีรอยรานตามธรรมชาติของเนื้อเมฆพัตร ซึ่งเป็นจุดช่วยพิจารณาความแท้ได้ง่ายขึ้น
๓. พุทธคุณที่เล่าขาน
หลวงพ่ออี๋ท่านขึ้นชื่อเรื่อง "เมตตาและมหาอุด" อย่างสูงสุด:
-
เมตตามหานิยม: ด้วยพระพักตร์ทั้งสี่ด้าน สื่อถึงพรหมวิหาร ๔ ทำให้ผู้บูชาเป็นที่รักใคร่และได้รับการเกื้อกูลจากทุกทิศทาง
-
แคล้วคลาดปลอดภัย: ป้องกันภยันตรายและศัตรูหมู่มาร ไม่ว่าใครจะคิดร้ายจากด้านไหน บารมีพระพรหมสี่หน้าจะช่วยคุ้มครองรอบทิศ
-
ความเจริญรุ่งเรือง: ช่วยพลิกฟื้นดวงชะตาและส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา