รางวัลที่1 งานประกวดสมาคมฯ ขุนแผนสยบมาร อาจารย์เปล่ง บุญยืน เนื้อกระดูก(อาถรรพ์) ปี2529 จ.สุรินทร์ พร้อมบัตรรับรองนิตยสารพระท่าพระจันทร์
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
รางวัลที่1 งานประกวดสมาคมฯ ขุนแผนสยบมาร อาจารย์เปล่ง บุญยืน เนื้อกระดูก(อาถรรพ์) ปี2529 จ.สุรินทร์ พร้อมบัตรรับรองนิตยสารพระท่าพระจันทร์
ขุนแผนสยบมาร ยุคแรก ของ อ.เปล่ง บุญยืน ฆราวาสจองขมังเวทย์ในตำนาน ถ้าศิษย์รุ่นเก๋าจะรู้กันว่าขุนแผนร่นนี้คลาสสิคที่สุดของท่าน ถ้าพราย 59 ตนคือขุนแผนที่แรงเรื่องสตรีมากที่สุด ขุนแผนสยบมารก็เป็นขุนแผนในตำนานจากการใช้จริงๆ ปากต่อปากซึ่งมีมาก่อนที่ยุคอินเตอร์เน็ตเข้ามาในประเทศ รุ่นนี้ของท่านคือรุ่นที่ทำมาจากกระดูก งา ช้างเก่า ซึ่งศิษย์ยุคแรกของท่าน จะรู้ทันทีว่าของแรร์ โคตรแรร์ ได้มวลสารจากขุนแผนรุ่นแรก ที่หายากยิ่งกว่าทองคำ และเถ้ากระดูกจากนักศึกษา 14 ตุลาคม และชาวกระเหรี่ยง รวม 16ตน แต่น่าเสียดายว่าหลังจากทำรุ่นนี้มวลสารที่เหลือ อ.เปล่งท่านได้นำไปเทลงแม่น้ำ อนึ่ง วิธีการนำพรายมาสถิตในขุนแผนของท่านคือการถามพรายแต่ละตนว่าต้องการมาร่วมทำ บุญหรือไม่? วิธีนี้เรียกว่าพรายพลีกล่าวคือ พรายสมัครใจมาทำบุญ ขุนแผนที่เสกนานถึงขนาด และมวลสารที่สุดยอด ดังนั้นรุ่นนี้จึงแพง+แรงครั
งานประกวดสมาคมฯ ที่จังหวัดอุตรดดตร์ วันที่-10-11 มกราคม 2569 รอใบประกาศ30วันครับ