แบนเนอร์โฆษณา
พระขุนแผนปลุกกุมารทอง หลวงพ่อกวย ปี 2500-ปี 2515 เนื้อชินเขียว หลังยันต์ วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท  a50

พระขุนแผนปลุกกุมารทอง หลวงพ่อกวย ปี 2500-ปี 2515 เนื้อชินเขียว หลังยันต์ วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท a50

ผู้ขาย: kanapod3693 VIP (1774)
เริ่มประมูล: 26/02/2026 11:55
ปิดประมูล: 08/03/2026 11:55
เวลาเซิร์ฟเวอร์: 22/03/2026 01:03:22 (GMT+7) ระบบใช้เวลาประเทศไทย (Bangkok Time)
ราคาเปิด: 1,589 บาท
เคาะขั้นต่ำ: 10 บาท

สถานะ

...
ราคาปัจจุบัน 1,589 บาท
--:--:-- -- -- ----
+7
ยังไม่มีผู้เสนอราคา

รายละเอียดสินค้า

หากจะพูดถึงพระเครื่องของ หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโร ในสาย "เครื่องรางที่แฝงพุทธศิลป์" ต้องยกให้ พระขุนแผนปลุกกุมารทอง ครับ และยิ่งเป็น เนื้อชินเขียว ด้วยแล้ว ยิ่งมีความคลาสสิกและเป็นที่แสวงหาของนักสะสมสายพุทธาคมรุ่นเก่าเป็นอย่างมากครับ


๑. ทำไมต้องเนื้อชินเขียว?

โดยปกติเรามักจะเห็นพระขุนแผนหลวงพ่อกวยเป็นเนื้อดินหรือเนื้อผง แต่เนื้อ "ชินเขียว" (หรือชินอุทุมพร) มีความพิเศษดังนี้:

  • ความเชื่อเรื่องพลัง: เนื้อชินเขียวมักจะปรากฏ "ไข" (ไขเต่าถ่าน) และ "ปานดำ" ซึ่งนักสะสมเชื่อว่าโลหะชนิดนี้ซึมซับพลังงานจากการปลุกเสกได้ดีเยี่ยม และมีความคงทนถาวร
  • ยุคการสร้าง: สร้างในช่วงปี พ.ศ. 2500 - 2515 ซึ่งเป็นช่วงที่หลวงพ่อกวยท่านรวบรวมมวลสารและโลหะธาตุศักดิ์สิทธิ์มาหล่อหลอมเองภายในวัด

๒. พุทธลักษณะ "ปลุกกุมารทอง"

  • ด้านหน้า: องค์พระขุนแผนประทับนั่ง มีกุมารทองนอนอยู่ที่ฐาน สื่อถึงการมีบริวาร การรับใช้ และการเกื้อกูลกันระหว่างเทพและกุมาร
  • ด้านหลัง: เป็น "ยันต์" เอกลักษณ์ของหลวงพ่อ (ส่วนใหญ่เป็นยันต์นะ หรือยันต์หัวใจ) รอยยันต์ในเนื้อชินเขียวต้องดูมีความลึกและหล่อหลอมไปกับเนื้อพระ

๓. พุทธคุณที่เล่าขาน

  • เมตตามหาเสน่ห์: ขุนแผนคือสัญลักษณ์ของเสน่ห์และการชนะใจคน
  • ใช้กุมารช่วยงาน: กุมารทองที่อยู่กับองค์พระเชื่อว่าจะช่วยเฝ้าบ้าน เรียกโชคลาภ และกระซิบบอกเหตุการณ์ล่วงหน้า
  • มหาอุดและแคล้วคลาด: เนื้อชินเขียวในตำรับวิชาของหลวงพ่อกวย ขึ้นชื่อเรื่องความ "เหนียว" และป้องกันภัยได้สารพัดครับ

ตรวจสอบพระ

0 พระแท้ (จากรูป)
0 ตรวจสอบ
0 ไม่แท้
...

ประวัติการเสนอราคา

ยังไม่มีผู้เสนอราคา

ปิดประมูลแล้ว

โหวต

ให้ Feedback

* หากให้ Negative ครบ 3 ครั้ง คู่กรณีจะถูกระงับการใช้งานชั่วคราว