เหรียญท้าวเวสสุวรรณ ปี 2510 หลวงพ่อสุด ปลุกเสก วัดเกตุมดีศรีวราราม จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมบัตรรับรองเว็บ a42
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
หากจะพูดถึงเหรียญ ท้าวเวสสุวรรณ ที่มีความเก่าและเข้มขลังที่สุดรุ่นหนึ่งของเมืองสมุทรสาคร ต้องยกให้เหรียญปี 2510 วัดเกตุมดีศรีวราราม ครับ ความพิเศษที่ทำให้นักสะสมสายเครื่องรางและสายตรงสมุทรสาครตามหากันมาก คือการได้ยอดเกจิแห่งยุคอย่าง หลวงพ่อสุด วัดกาหลง มาเป็นเจ้าพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสกครับ
๑. ประวัติและวาระการสร้าง
- ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2510
- สถานที่: วัดเกตุมดีศรีวราราม จ.สมุทรสาคร (ในยุคของท่านพ่อบัณฑูร สิงห์)
- ผู้ปลุกเสก: หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ยอดเกจิเจ้าของยันต์ตะกร้ออันลือชื่อ (อาจารย์ของตี๋ใหญ่) ท่านได้ปลุกเสกบรรจุพุทธคุณอย่างเต็มเปี่ยมตามตำรับวิชาของท่าน
- พุทธลักษณะ: เป็นเหรียญทรงจำปีหรือทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ ด้านหน้าประดิษฐานรูปท้าวเวสสุวรรณยืนกุมกระบอง มีลักษณะศิลปะที่ดูขรึมขลังและดุดันแบบโบราณ
๒. ความสำคัญของรุ่นนี้
- ท้าวเวสสุวรรณยุคแรก: ในปี 2510 การสร้างเหรียญท้าวเวสสุวรรณยังมีไม่มากนักเมื่อเทียบกับปัจจุบัน รุ่นนี้จึงถือเป็น "รุ่นเก่า" ที่ได้รับพลังบริสุทธิ์จากเกจิยุคกึ่งพุทธกาล
- บารมีหลวงพ่อสุด: ใครที่ศรัทธาในความ "เหนียว" และ "มหาอำนาจ" ของหลวงพ่อสุดจะทราบดีว่า ท่านปลุกเสกอะไรก็ล้วนมีประสบการณ์สูง โดยเฉพาะทางด้านคุ้มครองป้องกันภัย
๓. พุทธคุณที่เล่าขาน
- กันภูตผีปีศาจและคุณไสย: ท้าวเวสสุวรรณคืออธิบดีแห่งอสูรและยักษ์ เป็นผู้ปกครองเหล่าวิญญาณ จึงเด่นมากในการป้องกันสิ่งไม่ดี
- มหาอำนาจและวาสนา: ช่วยเสริมบารมีให้เป็นที่ยำเกรงของผู้ใต้บังคับบัญชา หรือคนรอบข้าง
- โชคลาภ (เจ้าแห่งทรัพย์): ท้าวเวสสุวรรณเป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลผู้รักษาขุมทรัพย์ทั่วปฐพี บูชาแล้วจะช่วยเรื่องการเงินและการเก็บทรัพย์ครับ
๔. ราคาเช่าบูชา (ประมาณการปี 2569)
เหรียญรุ่นนี้ราคาขยับขึ้นตามความนิยมของท้าวเวสสุวรรณในปัจจุบัน และบารมีของหลวงพ่อสุดครับ:
| สภาพพระ | ราคาประมาณการ |
|---|---|
| สภาพพอสวย/รมดำเปิด | 3,000 – 5,000 บาท |
| สภาพสวยคม (รมดำเดิม/ผิวไฟ) | 7,000 – 12,000 บาท |
| สภาพแชมป์ (ไม่มีรอยขีดข่วน) | 15,000 บาทขึ้นไป |
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา