แบนเนอร์โฆษณา
สมเด็จพระพุทธโสธร รุ่นเสริมบารมี วัดศรีสุดาราม จ.ฉะเชิงเทรา ปี 2536 a2

สมเด็จพระพุทธโสธร รุ่นเสริมบารมี วัดศรีสุดาราม จ.ฉะเชิงเทรา ปี 2536 a2

ผู้ขาย: kanapod3693 VIP (1774)
เริ่มประมูล: 23/02/2026 22:56
ปิดประมูล: 05/03/2026 22:56
เวลาเซิร์ฟเวอร์: 23/03/2026 18:55:20 (GMT+7) ระบบใช้เวลาประเทศไทย (Bangkok Time)
ราคาเปิด: 489 บาท
เคาะขั้นต่ำ: 10 บาท

สถานะ

...
ราคาปัจจุบัน 489 บาท
--:--:-- -- -- ----
+7
ยังไม่มีผู้เสนอราคา

รายละเอียดสินค้า

สำหรับ สมเด็จพระพุทธโสธร รุ่นเสริมบารมี ปี 2536 จัดเป็นวัตถุมงคลสายหลวงพ่อโสธรที่น่าสะสมอีกรุ่นหนึ่งครับ โดยเฉพาะความพิเศษที่มีการนำ "เนื้อกระเบื้องหลังคาโบสถ์หลังเก่า" ของวัดโสธรวรารามวรวิหารมาเป็นมวลสารสำคัญ


๑. ประวัติและวาระการสร้าง

  • วาระการสร้าง: จัดสร้างในปี พ.ศ. 2536 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนกิจกรรมสาธารณกุศลและการบูรณะวัดศรีสุดารามวรวิหาร (กรุงเทพฯ) ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องในการจัดสร้างวัตถุมงคลสายหลวงพ่อโสธรในวาระนี้
  • มวลสารศักดิ์สิทธิ์: ความเด่นของรุ่นนี้คือการผสม "ผงพุทธคุณ" และ "ชิ้นส่วนกระเบื้องหลังคาโบสถ์เก่าหลวงพ่อโสธร" ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นมวลสารที่มีความขลังในตัว เพราะผ่านการทำพิธีสวดมนต์และรับพลังศรัทธาจากประชาชนมานานนับร้อยปี

๒. พุทธศิลป์และการออกแบบ

  • ด้านหน้า: เป็นรูปจำลอง หลวงพ่อพุทธโสธร ประทับนั่งขัดสมาธิบนฐานชุกชี เส้นสายดูนุ่มนวลตามพุทธลักษณะดั้งเดิมขององค์จริง
  • ด้านหลัง: มักจะประทับข้อความ "รุ่นเสริมบารมี" และระบุชื่อวัดหรือปีที่สร้างชัดเจน บางพิมพ์อาจมีการปั๊มตรายางหรือมีสัญลักษณ์พิเศษประกอบ
  • เนื้อหา: เนื้อพระจะมีความแห้งและแกร่ง สังเกตเห็นมวลสารละเอียดในเนื้อสีขาวนวลหรือสีน้ำตาลอ่อน (ตามสัดส่วนมวลสารว่านหรือผง)

๓. พุทธคุณที่เล่าขาน

  • เสริมบารมี: ตามชื่อรุ่นครับ เน้นเรื่องการหนุนดวงชะตา การเลื่อนยศตำแหน่ง และความเจริญรุ่งเรือง
  • โชคลาภและการค้าขาย: บารมีของหลวงพ่อโสธรโดดเด่นมากในเรื่อง "การขอพร" ให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจการงาน
  • แคล้วคลาดและร่มเย็น: ให้ความคุ้มครองป้องกันภัย และสร้างความสงบสุขให้แก่ผู้บูชาและครอบครัว

๔. จุดพิจารณาสำหรับผู้สะสม

  • ความคมชัด: พิมพ์ทรงต้องดูเรียบร้อย สัดส่วนขององค์หลวงพ่อโสธรต้องดูสมมาตร
  • คราบความเก่า: พระอายุประมาณ 30 กว่าปี (สร้างปี 36) เนื้อพระเนื้อผงควรจะเริ่ม "นวล" และ "แห้ง" เป็นธรรมชาติ ไม่ดูสดใหม่จนเกินไป
  • กล่องเดิม: หากมีกล่องเดิมจากวัดจะช่วยให้พิจารณาง่ายขึ้นและเพิ่มมูลค่าในการสะสมครับ

💡 มุมมองสำหรับการบูชา:

หลวงพ่อโสธร รุ่นเสริมบารมี ปี 36 ถือเป็น "พระดีปีลึก" ที่ราคายังไม่แรงจนเกินไปนัก แต่มีพุทธคุณครอบจักรวาลตามแบบฉบับหลวงพ่อโสธร เหมาะสำหรับแขวนติดตัวเพื่อเสริมสิริมงคลในชีวิตประจำวันครับ

ตรวจสอบพระ

0 พระแท้ (จากรูป)
0 ตรวจสอบ
0 ไม่แท้
...

ประวัติการเสนอราคา

ยังไม่มีผู้เสนอราคา

ปิดประมูลแล้ว

โหวต

ให้ Feedback

* หากให้ Negative ครบ 3 ครั้ง คู่กรณีจะถูกระงับการใช้งานชั่วคราว