แบนเนอร์โฆษณา
ของหลักเริ่ม 300 พร้อมบัตรสมาคม ฟร์อมนิยม ยุคต้น หายากมาก ตะกรุด หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง ลงรักถักเชือก ขนาด  1.5 นิ้ว

ของหลักเริ่ม 300 พร้อมบัตรสมาคม ฟร์อมนิยม ยุคต้น หายากมาก ตะกรุด หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง ลงรักถักเชือก ขนาด 1.5 นิ้ว

ผู้ขาย: baouzakeruga VIP (2902)
เริ่มประมูล: 22/02/2026 20:52
ปิดประมูล: 23/02/2026 21:12
เวลาเซิร์ฟเวอร์: 23/02/2026 06:34:49 (GMT+7) ระบบใช้เวลาประเทศไทย (Bangkok Time)
ราคาเปิด: 200 บาท
เคาะขั้นต่ำ: 100 บาท

เวลาที่เหลือ

...
ราคาปัจจุบัน 500 บาท
--:--:-- -- -- ----
+7
ผู้ประมูลสูงสุดปัจจุบัน
Bank9999

รายละเอียดสินค้า

(ดอกนี้ต้องบอกก่อนว่าเหมือนหลวงปู่กลิ่น แต่บัตรออกหลวงพ่อทองสุข )

ของหลักเริ่ม 300 พร้อมบัตรสมาคม ฟร์อมนิยม ยุคต้น หายากมาก ตะกรุด หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง ลงรักถักเชือก ขนาด 1.5 นิ้ว

 

ราคากลางหน้าร้านทั่วไป เปิดต้องมี 10000+ บวก ลบครับ ครับ วันนี้เอามาประมูลแบ่งปัน จบเท่าไหร่เท่านั้นครับ ขอบคุณที่ร่วมสนุก 
 

หลวงพ่อทองสุข ผู้สืบทอดวิชาการสร้างตะกรุดมหาโสฬสมงคล สายวัดสะพาน จากหลวงปู่กลิ่น ซึ่งหลวงปู่กลิ่น สืบทอดมาจากหลวงปู่เอี่ยม อีกครั้ง ตะกรุดมหาโสฬสมงคลหลวงปู่เอี่ยม ถือว่าเป็นจักพรรดิแห่งตะกรุดเลยก้ว่าได้ ปัจจุบันเช่าหาเปลี่ยนมือเลข 7 หลัก

•••••ตะกรุดโสฬสมหามงคลถูกจัดให้เป็นมหาจักรพรรดิ์ของตะกรุด_ เป็นเจ้าแห่งตะกรุดทั้งหลายทั้งปวง เป็นที่หมายปองของคนชอบเครื่องรางชอบตะกรุดที่ทุกๆคนไม่อาจปฏิเสธได้ มูลค่าในการแสวงหามาครอบครองจึงสูง การได้มาครอบครองใช่จะเป็นเรื่องง่ายๆเพราะใครมีก็ต่างหวงแหน เหตุเพราะตะกรุดมหาโสฬสมงคล เป็นตะกรุดมงคลวัตถุชั้นสูง โดดเด่นพุทธานุภาพ นานัปการ เป็นสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่ครอบครองและยังรวมไปถึงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยนั้นๆ

•••••ตะกรุดชนิดนี้ลงด้วย ยันต์โสฬสมงคลและยันต์ไตรสรณคมณ์ ล้อมรอบด้วยบารมี๓๐ทัศน์ลงอักขระยันต์ตามสูตร ทดแทนอักขระด้วยตัวเลข๓ชั้น คือ ชั้นที่๑ชั้นนอกลงด้วยตัวเลข๑๖ตัวตามสูตรโสฬส. ชั้นที่๒ชั้นกลางลงด้วยสูตรตัวเลข๑๒ตัวตามสูตรตรีนิสิงเห. ชั้นที่๓ชั้นในลงสูตรด้วยตัวเลข๖ตัวตามสูตรจตุโร การลงเลขยันต์นั้นเสมือนแทนสูตรตามตำราคัมภีร์โบราณเช่นเลขห้าแทน นะโมพุทธายะหรือหัวใจพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ เลขเก้าแทนนวะหรคุณเป็นต้น การม้วนพันใส้ทองแดงของตะกรุดโดยส่วนใหญ่จะพันแน่นหนามาก และด้วยมากถึง ๕,๖,๗ หรือ ๙ รอบ ของหลวงปู่จึงทำให้มีรูขนาดเล็กเท่าไม้เสียบลูกชิ้น และอ้วนเท่ามวนบุหรี่ จึงทำให้เกิดเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจนในการเล่นหาสะสม ประกอบกับตะกรุดของท่านมากล้นด้วยพุทธคุณที่ครอบจักรวาลบวกกับประสบการณ์เป็นที่เห็นๆเด่นชัดของชาวปากเกร็ด นนทบุรี จึงทำให้ตะกรุดของสายวัดสะพานสูงนั้น...เป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วไปไม่ว่าชาวไทย หรือชาวต่างชาติ

@>>>มาดูคุณวิเศษ และการลงอักขระเลขยันต์ในตะกรุดมหาโสฬสมงคล ของสายวัดสะพานสูงกัน

•••••ตะกรุดสายวัดสะพานสูง มีบูชาไว้เพื่อเป็นมงคล แด่คนพกพา รวมไปถึงกลุ่มหมู่คณะที่เดินทางไปด้วย (ตามคำกล่าวและความเชื่อกันมาแต่ครั้งโบราณ หมายถึงครอบคุมทุกคนที่ร่วมเดินทาง ไม่ใช่แต่เฉพาะบุคคนที่สวมใส่) แด่บ้าน แด่เรือน และผู้อยู่อาศัย เพื่อความร่มเย็น อาราธนาแก้โรคภัยใข้เจ็บต่างๆให้หายได้ ตามความเชื่อ ยึดถือกันมาตั้งแต่ครั้งโบราณ

••••• ยันต์โสฬสมงคล และยันต์ไตรสรณคมณ์ ล้อมรอบด้วยบารมี๓๐ทัศน์ลงอักขระยันต์ตามสูตร ทดแทนอักขระด้วยตัวเลข๓ชั้น คือ
ชั้นที่๑ชั้นนอกลงด้วยตัวเลข๑๖ตัวตามสูตรโสฬส.
ชั้นที่๒ชั้นกลางลงด้วยสูตรตัวเลข๑๒ตัวตามสูตรตรีนิสิงเห.
ชั้นที่๓ชั้นในลงสูตรด้วยตัวเลข๖ตัวตามสูตรจตุโร การลงเลขยันต์นั้นเสมือนแทนสูตรตามตำราคัมภีร์โบราณเช่นเลขห้าแทน นะโมพุทธายะหรือหัวใจพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ เลขเก้าแทนนวะหรคุณเป็นต้น.

รายละเอียดต่างๆของ อักขระเลขยันต์ ที่กล่าวถึงมีดังนี้ ยันต์โสฬสมหามงคล ประกอบด้วยยันต์ ๓ ชั้น
๑. ยันต์โสฬส ป้องกันอุบัติอันตรายทั้งหลายทั้งปวง กันฟ้า กันไฟ กันโจรภัย กันภูตผีปีศาจ กันคุณผีคุณคนทุกชนิด
๒. ยันต์ตรีนิสิงเห ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ กันโรคระบาด กันภูตผีรบกวน ทำน้ำมนต์คลอดบุตรง่าย กันคุณไสยลมเพลมพัด บ้านหรือที่ใดร้ายอยู่ยาก ให้อธิษฐานบูชา ถ้าเป็นผ้ายันต์ หรือแผ่นยันต์ให้ติดตามฝาบ้าน เสาบ้าน หรือ ฝังดินแก้ไขกลับร้ายเป็นดี
๓. ยันต์จตุโรบังเกิดทรัพย์ เรียกเงินเรียกทอง ค้าขายดี รักษาทรัพย์สมบัติให้เยือกเย็นทรงตัวไว้ ทำมาค้าขึ้น ร่ำรวยยิ่ง ๆ ขึ้นไป เวลาเสกให้ว่าคาถาทั้งหมด ๑๐๘ จบเมื่อมีเวลา และ เมื่อจะอาราธนาติดตัวให้ใช้พระคาถา “อิทธิฤทธิพุทธะนิมิตตัง ขอเดชะเดชัง ขอเดชเดชะ จงมาเป็นที่พึ่งแก่ข้าพเจ้า มะอะอุนี้เถิด” รายละเอียด เลขยันต์ที่ใช้เขียนไว้ ๓ ชั้น คือ

•••รอบนอกสุดของยันต์ พระคาถาโสฬสมหามงคล พระคาถาโสฬส โสฬะสะมังคลัญเจวะ ๑๖ นะวะโลกุตตะระธัมมา ๙ จัตตาโร จะมะหาทีปา ๔ ปัญจะพุทธามหามุนี ๕ ตรีปิฏะกะ ธัมมักขันธา ๓ ฉะกามาวะจะราตะถา ๖ ปัญจะทะสะภะเวสัจจัง ๑๕ ทะสะมังสีละเมวะจะ ๑๐ เตระสะธุตังคาจะ ๑๓ ปาฏิหารัญจะทะวาทะสะ ๑๒ เอกะเมรุจะ ๑ สุราอัฏฐะ ๘ ทะเวจันทังสุริยัง สัคคา ๒ สัตตะสัมโพชฌังคาเจวะ ๗ จุททะสะจักกะวัตติจะ ๑๔ เอกาทะสะวิษณุราชา ๑๑ สัพเพเทวาสะมาคะตา เอเตนะมังคะละเตเชนะ สัพพะโสตถีภะ วันตุเม •••••

•••ชั้นกลาง พระคาถาตรีนิสิงเห มะอะอุ ตรีนิสิงเห ๓ สะธะวิปีปะสะอุ สัตตะนาเค ๗ อาปามะจุปะ ปัญจะเพรชฉลูกัญเจวะ ๕ มะพะทะ จะตุเทวา น ๔ อิสวาสุ สุสวาอิ ฉะวัจฉะราชา ๖ ทีมะสังอังขุ ปัญจะอินทรานะเมวะจะ ๕ มิ เอกะยักขา ๑ อะสังวิสุโลปุสะพุภะ นะวะเทวา ๙ สะหะชะฏะตรี ปัญจะพรหมาสะหัมปะติ ๕ พุทโธ ทะเวราชา ๒ เสพุเสวะเสตะอะเส อัฏฐะอรหันตา ๘ นะโมพุทธายะ ปัญจะพุทธานะมามิหัง ๕ •••••

•••ชั้นในสุด พระคาถาจัตตุโร จัตตุโร ๔ นะวะโม ๙ ทะเวโช ๒ ตรีนิ ๓ ปัญจะ ๕ สัตตะ ๗ อัฏฐะ ๘ เอโก ๑ ฉะวัจฉะราชา ๖ •••••

•••รอบนอกใช้พระคาถาจตุราวุธ ประกอบด้วย ด้านซ้าย อาวุธอาฬะวะกะยักษ์ มีบ่วงเป็นอาวุธ อาฬะวะกัสสะ ทุสาวุธัง ด้านขวา อาวุธพระยายม มีนัยน์ตาเป็นอาวุธ ยะมัสสะ นะยะนาวุธัง ด้านบน อาวุธพระอินทร์ มีสายฟ้าเป็นอาวุธ สักกัสสะ วะชิราวุธัง ด้านล่าง อาวุธท้าวเวสสุวรรณ มีคทาเป็นอาวุธ เวสสุวัณณัสสะ คะทาวุธัง

บัตรรับประกัน

ตรวจสอบพระ

0 พระแท้ (จากรูป)
0 ตรวจสอบ
0 ไม่แท้
...

ประวัติการเสนอราคา

ผู้ประมูล ราคา เวลา
pppp021 (3668) 300 22/02 21:12:15
duckduckbar (21) 400 22/02 21:58:31
Bank9999 (235) 500 22/02 23:49:06
Quick Bid (เคาะเร็ว)
...
หรือ
ใส่ราคาที่ต้องการ (ระบบจะช่วยคำนวณให้ลงตัว):

โหวต

ให้ Feedback

* หากให้ Negative ครบ 3 ครั้ง คู่กรณีจะถูกระงับการใช้งานชั่วคราว