แบนเนอร์โฆษณา
พระหลวงพ่อติ้ว เนื้อผง พิมพ์รูปไข่ ปี2518 วัดหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี (หลวงปู่ทิม ปลุกเสก) มีหน้าตา หลังยันต์ สวยๆ พร้อมบัตรรับรองครับ  a29

พระหลวงพ่อติ้ว เนื้อผง พิมพ์รูปไข่ ปี2518 วัดหัวถนน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี (หลวงปู่ทิม ปลุกเสก) มีหน้าตา หลังยันต์ สวยๆ พร้อมบัตรรับรองครับ a29

ผู้ขาย: kanapod3693 VIP (1774)
เริ่มประมูล: 20/02/2026 15:53
ปิดประมูล: 02/03/2026 15:53
เวลาเซิร์ฟเวอร์: 24/03/2026 11:36:38 (GMT+7) ระบบใช้เวลาประเทศไทย (Bangkok Time)
ราคาเปิด: 2,499 บาท
เคาะขั้นต่ำ: 10 บาท

สถานะ

...
ราคาปัจจุบัน 2,499 บาท
--:--:-- -- -- ----
+7
ยังไม่มีผู้เสนอราคา

รายละเอียดสินค้า

"พระสมเด็จ" หรือพระเนื้อผงในสาย หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่ราคายังพอเก็บสะสมได้แต่พุทธคุณเทียบเท่ารุ่นหลักหลักพันหมื่น พระหลวงพ่อติ้ว เนื้อผง พิมพ์รูปไข่ ปี 2518 วัดหัวถนน คือหนึ่งในตัวเลือกที่ "ฉลาดเก็บ" ที่สุดครับ

เนื่องจากพระรุ่นนี้ถูกจัดสร้างและนำไปให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกในปีสุดท้ายก่อนท่านมรณภาพ (พ.ศ. 2518) ซึ่งเป็นยุคที่พลังจิตของท่านแก่กล้าที่สุดครับ


๑. ประวัติและวาระมงคล

  • หลวงพ่อติ้ว: พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์เนื้อไม้แต้ว (ไม้ติ้ว) คู่บ้านคู่เมืองพนมสารคามและพนัสนิคม เป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีเทวดารักษา ให้ความร่มเย็นเป็นสุข
  • วาระการสร้าง: สร้างขึ้นในปี ๒๕๑๘ เพื่อหารายได้บูรณะวัดหัวถนน โดยมีการนำมวลสารผงพุทธคุณจากหลายที่มารวมกัน
  • การปลุกเสก: มีบันทึกชัดเจนว่าได้นำพระชุดนี้ไปให้ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ (บางสายข้อมูลระบุว่ามีการนำไปเข้าพิธีปลุกเสกหมู่ที่มีเกจิสายภาคตะวันออกร่วมด้วยหลายรูป)

๒. อัตลักษณ์และเนื้อหา

  • พิมพ์ทรง: เป็นพิมพ์รูปไข่ (Oval Shape) ด้านหน้าเป็นรูปจำลองหลวงพ่อติ้ว ประทับนั่งขัดสมาธิ เส้นสายพิมพ์ทรงมีความงดงาม เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความขลัง
  • เนื้อพระ: ส่วนใหญ่จะเป็น เนื้อผงสีขาวนวล หรือ ขาวอมเหลือง บางองค์เนื้อจะแกร่งคล้ายปูนขาว บางองค์เนื้อจะนุ่มนวลตา ส่องแล้วจะเห็นมวลสารเม็ดเล็กๆ กระจายตัวอยู่
  • ความเก่า: อายุพระกว่า ๕๐ ปี เนื้อต้องแห้งสนิท มีรอยเซ็ตตัวของผงตามธรรมชาติ ไม่ดูสดใหม่หรือขาววอกจนเกินไป

๓. จุดพิจารณาความแท้ (Checklist)

จุดสังเกตรายละเอียด
ความคมของพิมพ์แม้จะเป็นเนื้อผง แต่ใบหน้าและรายละเอียดขององค์หลวงพ่อติ้วต้องติดชัด ไม่เบลอ
ความแห้งเนื้อผงต้องมีความแห้งนวล ไม่มีความมันวาวแบบพลาสติกหรือเรซิน
คราบกาลเวลาตามซอกพระมักจะมีคราบฝุ่นหรือรอยเซ็ตตัวของเนื้อผงที่ขึ้นมาเป็นนวลขาวจางๆ
ขอบข้างมักจะมีการตัดขอบที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความเก่า ไม่คมเป๊ะเหมือนเครื่องจักรสมัยใหม่

๔. พุทธคุณที่เด่นชัด

  • เมตตามหานิยม: ด้วยบารมีหลวงปู่ทิมที่เน้นด้านเมตตาเป็นหลัก ช่วยให้การเจรจาและการค้าขายราบรื่น
  • ความร่มเย็นเป็นสุข: บารมีจากหลวงพ่อติ้วช่วยคุ้มครองบ้านเรือนและผู้บูชาให้พ้นจากความทุกข์ร้อน
  • แคล้วคลาดปลอดภัย: คุ้มครองป้องกันภัยจากการเดินทางและอันตรายต่างๆ

๕. มูลค่าการสะสม (ปี ๒๕๖๙)

  • สภาพสวยสมบูรณ์: ประมาณ ๑,๕๐๐ – ๓,๕๐๐ บาท
  • สภาพทั่วไป: ประมาณ ๘๐๐ – ๑,๒๐๐ บาท

    (ถือเป็น "ของดีราคาเบา" เมื่อเทียบกับเหรียญโลหะของรุ่นนี้ ซึ่งราคาจะสูงกว่าเล็กน้อยครับ)


💡 มุมมองสำหรับการบูชา:

พระเนื้อผงพิมพ์รูปไข่รุ่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการ "พุทธคุณหลวงปู่ทิม" ในราคาที่สบายกระเป๋าครับ เนื้อผงน้ำมันหรือผงพุทธคุณของวัดหัวถนนยุคนี้ มักจะมีการผสมผงวิเศษต่างๆ ไว้เยอะ แขวนเดี่ยวได้อย่างอุ่นใจแน่นอนครับ

บัตรรับประกัน

ตรวจสอบพระ

0 พระแท้ (จากรูป)
0 ตรวจสอบ
0 ไม่แท้
...

ประวัติการเสนอราคา

ยังไม่มีผู้เสนอราคา

ปิดประมูลแล้ว

โหวต

ให้ Feedback

* หากให้ Negative ครบ 3 ครั้ง คู่กรณีจะถูกระงับการใช้งานชั่วคราว