พญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิว รุ่นเสาร์ห้า ปี 2539 เนื้อผง วัดไทรทองพัฒนา จ.กาญจนบุรี พร้อมบัตรรับรอง a31
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
หากจะกล่าวถึงวัตถุมงคลสาย "พญาเต่าเรือน" ที่มีมวลสารเข้มขลังและสร้างในวันทางไสยศาสตร์ที่แข็งที่สุด ต้องยกให้ พญาเต่าเรือน หลวงปู่หลิว รุ่นเสาร์ห้า ปี 2539 เนื้อผง ที่ออก ณ วัดไทรทองพัฒนา ครับ
รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่เป็นการรวมพลังของ "วันแข็ง" (เสาร์ ๕) และ "เมตตามหาลาภ" ของหลวงปู่หลิวเข้าด้วยกันครับ
๑. วาระการสร้าง: เสาร์ ๕ มหามงคล
- ความหมายของเสาร์ ๕: คือวันเสาร์ที่ตรงกับขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ ซึ่งตามตำราโบราณถือเป็นวันที่ดาวเสาร์มีพลังสูงสุด เหมาะแก่การปลุกเสกวัตถุมงคลประเภท "คงกระพันและมหาอำนาจ" * สถานที่: แม้หลวงปู่หลิวจะดังที่วัดไร่แตงทอง แต่ท่านก็ได้มาอุปถัมภ์จัดสร้างและปลุกเสกที่ วัดไทรทองพัฒนา อย่างเต็มกำลัง เพื่อนำรายได้ไปสร้างเสนาสนะภายในวัด
๒. มวลสารและพุทธศิลป์ (เนื้อผง)
- เนื้อผงพุทธคุณ: ประกอบด้วยผงวิเศษจากหลวงปู่หลิว ผงว่าน ๑๐๘ และที่สำคัญคือมักมีส่วนผสมของ "ชานหมาก" และ "ผงกะลาตาเดียว" ในบางบล็อก ทำให้เนื้อพระมีความขลังในตัว
- สีของเนื้อ: ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็น สีขาวนวล (ผงพุทธคุณ) หรือ สีน้ำตาล (เนื้อว่าน/ชานหมาก)
- พุทธลักษณะ: องค์พระสังกัจจายน์ประทับนั่งกลางกระดองเต่า สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ไม่รู้จบ รอบข้างล้อมด้วยอักขระยันต์ "นะมะพะทะ" และยันต์พญาเต่าเรือนอันเป็นเอกลักษณ์
๓. จุดพิจารณาความแท้ (Checklist)
| จุดสังเกต | รายละเอียด |
|---|---|
| ความคมชัด | แม้จะเป็นเนื้อผง แต่ใบหน้าพระสังกัจจายน์และตัวยันต์ต้องติดชัด ไม่เบลอหรือตื้นเกินไป |
| ความแห้งของเนื้อ | อายุพระประมาณ ๓๐ ปี (พ.ศ. ๒๕๓๙) เนื้อพระต้องแห้งสนิท มีรอยยุบย่นตามธรรมชาติ |
| กลิ่น | ในเนื้อว่านหรือเนื้อผงพุทธคุณ มักจะมีกลิ่นหอมจางๆ ของมวลสารเก่า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัดไทรทอง |
| รอยขอบข้าง | มักมีรอยประกบพิมพ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่คมเป๊ะเหมือนเครื่องจักรสมัยใหม่ |
๔. พุทธคุณที่เด่นชัด
- โชคลาภ-ค้าขาย: ตามแบบฉบับพญาเต่าเรือน คือช่วยเรียกทรัพย์ เรียกลูกค้า และหนุนดวงการเงิน
- เมตตามหานิยม: บารมีหลวงปู่หลิวช่วยให้คนเมตตาเอ็นดู เจรจาสิ่งใดก็สำเร็จ
- คุ้มครองป้องกัน: ด้วยพลังวันเสาร์ ๕ ทำให้รุ่นนี้โดดเด่นเรื่องแคล้วคลาดและป้องกันสิ่งอัปมงคลได้ดีเป็นพิเศษ
๕. มูลค่าการสะสม (ปี ๒๕๖๙)
- สภาพสวยเดิม: ประมาณ ๕๐๐ – ๑,๒๐๐ บาท
หากมีการฝังตะกรุด (รุ่นพิเศษ): ราคาจะขยับสูงขึ้นตามความหายาก
(ถือเป็น "ของดีราคาเบา" ที่น่าเก็บมาก เพราะพิธีเสาร์ ๕ ของหลวงปู่หลิวไม่ได้จัดบ่อยๆ ครับ)
💡 มุมมองสำหรับการบูชา:
พญาเต่าเรือนเนื้อผงรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ "ทำมาค้าขาย" หรือ "ต้องการเสริมดวงการเงิน" ครับ แนะนำให้บูชาไว้ในที่เก็บเงิน หรือพกติดตัวเวลาไปเจรจาธุรกิจ จะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่นเหมือนเต่าที่ค่อยๆ ก้าวไปสู่จุดหมายอย่างมั่นคงครับ
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา