วัดใจ *-* พระสมเด็จหลวงปู่ทิม พิมพ์ฐานแพะ เนื้อผง(บรรจุกรุ) ปี 2517 พร้อมบัตรรับรอง ((แชมป์ๆ))
เวลาที่เหลือ
รายละเอียดสินค้า
ประวัติ....
พระสมเด็จหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ พิมพ์ฐานแพะ เนื้อผงบรรจุกรุ ปี๒๕๑๗ จ.ระยอง เป็นพระผงพรายกุมาร ลงกรุหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่มีความเป็นมาดังนี้ครับ
เมื่อจะมีการผูกพัทธสีมาอุโบสถวัดละหารไร่โดยในปี พ.ศ.2516 ทางวัดได้จัดเตรียมสร้างพระเครื่องสำหรับงานผูกพัทธสีมาขึ้นมาจำนวนประมาณ 84,000 องค์ เท่ากับจำนวนพระธรรมขันธ์ ในงานผูกพัทธสีมาใน พ.ศ.2517 ก็นำพระดังกล่าวมาให้ประชาชนเช่าบูชาเพื่อบรรจุไว้ในซุ้มเสมารอบอุโบสถและ ภายในอุโบสถ และเก็บเป็นที่ระลึก พระชุดนี้ประกอบด้วย พระประจำวัน 7 องค์ (แต่ไม่มีพระประจำวันพุธกลางคืน) พระขุนแผน พระสมเด็จ พระสมเด็จทรงแพะ พระนางพญาและพระรอด. หลังจากเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2524 ที่ท่วมถึงฐานซุ้มเสมา และทางวัดกำลังจะจัดงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม อิสริโก ในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2526 เพื่อจะได้มีวัตถุมงคลแจกเป็นของที่ระลึกในงาน ทางวัดจึงดำเนินการเปิดกรุพระดังกล่าว ได้พระแล้วทางวัดก็แจกในงานพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม ส่วนที่เหลือก็เปิดให้เช่าบูชาเพื่อหาปัจจัยมาพัฒนาวัด ความที่เป็นพระที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกอย่างแท้จริง และความพิเศษมิธรรมดาของพระชุดนี้เป็นอันดี เพราะการบรรจุไว้ในซุ้มเสมา ภายในเขตวิสุงคามสีมาที่โปรดให้พระราชทานสำหรับพระภิกษุสงฆ์จากจุตรทิศได้ทำ สังฆกรรม ย่อมก่อให้พระเครื่องเหล่านั้นได้รับอานิสงส์จากการประกอบสังฆกรรมของหมู่ พระสงฆ์ พิธีผูกพัทธสีมา(สมัยหลวงปู่ทิมด้วย ผู้เฒ่าบางท่านกล่าวว่า บรรดาวัตถุมงคลของแต่ละอาจารย์ที่สุดยอดเยี่ยมยมยิ่งกว่าสิ่งอื่นก็คือ วัตถุมงคลที่จัดสร้างและปลุกเสกเนื่องในงานผูกพัทธสีมา) พิธีบรรพชาอุปสมบท การลงอุโบสถสังฆกรรม-สวดปาติโมกข์และการทำพิธีในวันสำคัญต่างๆ มานานประมาณ 9 ปีโดยอยู่ในช่วงสมัยซึ่งหลวงปู่ทิมยังดำรงเบญจขันธ์อยู่เป็นเวลาประมาณ 2 ปี.พระบรรจุกรุจึงเป็นวัตถุมงคลที่พร้อมสรรพทั้งทางคตินยมและทางอิทธิคุณ บารมี ซึ่งบริบูรณ์ด้วยพุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ และสังฆานุภาพ อีกอย่างหนึ่งของหลวงปู่ทิม อิสริโก.
หลวงปู่ทิมจึงปลุกเสกพระชุดนี้อยู่ตลอดเวลาจนถึงเวลาบรรจุกรุ รวมแล้วใช้เวลาปลุกเสกนานหลายเดือนทีเดียว พระผงชุดบรรจุกรุ ตอนนำไปสร้างผู้จ้างได้ให้ผงพรายกุมารแก่ผู้รับพิมพ์พระชุดนี้ไปด้วย ประมาณหนึ่งกระป๋องนม.ตามหลักการหรือธรรมเนียมปฏิบัติของกลุ่มผู้รับงาน สร้างพระ โดยส่วนมาก ย่อมทำตามความประสงค์ของผู้สั่งเป็นหลัก เมื่อทางวัดให้ผงไป(ซึ่งมิใช่สิ่งที่มีราคาค่างวดใดๆในขณะนั้น) 1 กระป๋องนม ก็ควรเชื่อได้ว่าทางผู้ผลิตย่อมปฏิบัติตามเจตจำนง ใส่ผงพรายกุมารเป็นส่วนผสมของพระผงชุดบรรจุกรุด้วย
นับเป็นพระที่ทันหลวงปู่เสก และมีผงพรายกุมารด้วยครับ
- พระสภาพสวยมากๆครับ ไม่มีซ่อม ไม่มีแต่ง สภาพพร้อมประกวด
- รับประกันพระแท้ทุกประการครับ เคาะเดียวแดง
- ราคาแบ่งปันวัดใจ
บัตรรับประกัน
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
| ผู้ประมูล | ราคา | เวลา |
|---|---|---|
| Wu shiao Ming (0) | 1,500 | 16/02 13:58:05 |
| duckduckbar (20) | 1,520 | 16/02 16:06:30 |
| Wu shiao Ming (0) | 1,520 | 16/02 16:06:31 Auto |
| Wu shiao Ming (0) | 1,540 | 16/02 16:26:48 Auto |
| มังกรเมรัย (330) | 1,560 | 16/02 16:26:49 |
| duckduckbar (20) | 1,580 | 16/02 20:27:46 |
| chonchit VIP (1503) Shop | 1,600 | 16/02 21:58:57 |