เหรียญ รวย คูณ ทอง หลวงพ่อรวย ปี 2558 เนื้อทองเหลือง มันปู สวยเดิมๆ
สถานะ
รายละเอียดสินค้า
หรียญรุ่น "รวย คูณ ทอง" ปี 2558 ถือเป็นหนึ่งในเหรียญรุ่นประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยมสูงมากครับ เพราะเป็นการรวมบารมีของ 3 สุดยอดพระเกจิแห่งยุค ที่ชื่อเป็นมงคลนามที่สุดมาไว้ในวาระเดียวกัน คือ:
หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา
หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา (มียอดเกจิสายหลวงพ่อคูณร่วมอธิษฐานจิต)
หลวงพ่อทอง วัดบ้านไร่ (ศิษย์เอกหลวงพ่อคูณ)
นี่คือข้อมูลเจาะลึกสำหรับเหรียญ เนื้อทองเหลืองมันปู สภาพสวยเดิมครับ:
1. ลักษณะของเนื้อ "ทองเหลืองมันปู"
ผิวสัมผัส: จะมีความมันวาวแบบผิวเรียบ มีสีน้ำตาลอมทองคล้ายสีกระดองปูที่สุกกำลังดี ผิวประเภทนี้จะช่วยรักษาความคมชัดของเส้นสายได้ดีมาก
เสน่ห์: เนื้อนี้เมื่อผ่านเวลาไป ผิวจะยิ่งดูเข้มและขลังขึ้น (เรียกว่า "ผิวกลับ") หากเป็นสภาพ "สวยเดิม" จะต้องไม่มีรอยนิ้วมือหรือรอยด่างจากการสัมผัสอากาศโดยตรง
2. พุทธลักษณะและความหมาย
ด้านหน้า: มักเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อรวยนั่งเต็มองค์ หรือครึ่งองค์ (ขึ้นอยู่กับพิมพ์ในชุด) ซึ่งออกแบบมาได้ประณีต คมชัดเหมือนองค์จริง
นามมงคล "รวย-คูณ-ทอง": สื่อถึงความร่ำรวย (รวย) ที่เพิ่มพูนทวีคูณ (คูณ) และความล้ำค่ามั่งคั่ง (ทอง) เป็นชื่อที่พ่อค้าแม่ขายและนักธุรกิจชื่นชอบมาก
ปี 2558: เป็นยุคปลายของหลวงพ่อรวยที่บารมีท่านแผ่ไปทั่วประเทศ วัตถุมงคลในยุคนี้จึงมีมาตรฐานการสร้างที่สูงและมีโค้ดหมายเลขกำกับชัดเจน
3. จุดพิจารณาความแท้ (Checklist สำหรับท่านนาวาเอก)
| จุดสังเกต | รายละเอียด |
| ความคมของโค้ด | รุ่นนี้มีการตอกโค้ดและหมายเลขด้วยเครื่องหรือเลเซอร์ (ตามประเภท) รอยต้องคมลึก ไม่เบลอ |
| พื้นเหรียญ | ต้องเรียบตึง ผิวมันวาวแบบมันปูต้องสม่ำเสมอทั่วทั้งเหรียญ ไม่มีรอยขี้กลากหรือรอยกระแทก |
| เส้นขนแมว | สังเกตเส้นแกะพิมพ์ที่พื้นเหรียญ จะมีความพริ้วและคมมาก เป็นเอกลักษณ์ของโรงงานคุณภาพสูงในยุคนั้น |
| ขอบตัด | รอยตัดขอบเหรียญต้องคมและสม่ำเสมอ สอดคล้องกับเทคโนโลยีปี 2558 |
4. พุทธคุณที่โดดเด่น
โชคลาภการเงิน: โดดเด่นที่สุดตามนามหลวงพ่อ "รวย" และชื่อรุ่น "รวย คูณ ทอง"
เมตตามหานิยม: บารมีหลวงพ่อรวยทำให้ผู้บูชาเป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย
คุ้มครองแคล้วคลาด: ด้วยบารมีสายวัดบ้านไร่ (หลวงพ่อคูณ/หลวงพ่อทอง) ที่ขึ้นชื่อเรื่องประสบการณ์บนท้องถนนและแคล้วคลาดจากอันตราย
ตรวจสอบพระ
ประวัติการเสนอราคา
ยังไม่มีผู้เสนอราคา