แบนเนอร์โฆษณา
พระสมเด็จพุทธนิมิตร (ประทานพร) พิมพ์เล็ก หลังยันต์ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จ.อยุธยา ปี 2527 เนื้อผงพุทธคุณ   a650

พระสมเด็จพุทธนิมิตร (ประทานพร) พิมพ์เล็ก หลังยันต์ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก จ.อยุธยา ปี 2527 เนื้อผงพุทธคุณ a650

ผู้ขาย: kanapod3693 VIP (1774)
เริ่มประมูล: 13/02/2026 11:03
ปิดประมูล: 23/02/2026 11:03
เวลาเซิร์ฟเวอร์: 22/03/2026 06:39:04 (GMT+7) ระบบใช้เวลาประเทศไทย (Bangkok Time)
ราคาเปิด: 1,999 บาท
เคาะขั้นต่ำ: 50 บาท

สถานะ

...
ราคาปัจจุบัน 1,999 บาท
--:--:-- -- -- ----
+7
ยังไม่มีผู้เสนอราคา

รายละเอียดสินค้า

พระสมเด็จพุทธนิมิตร (ประทานพร) พิมพ์เล็ก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ปี 2527 รุ่นนี้มีความพิเศษกว่าปี 2520 ตรงที่เป็นช่วงที่หลวงปู่ดู่ท่านเมตตาจัดสร้างพระเนื้อผงเพื่อ "ใช้ในการปฏิบัติธรรม" อย่างแพร่หลาย และมวลสารในยุคนี้มักจะมีความเข้มข้นของผงกรรมฐานและผงมหาจักรพรรดิอย่างมากครับ

นี่คือข้อมูลเจาะลึกสำหรับปี 2527 ครับ:

1. อัตลักษณ์ของปี 2527

  • เนื้อหา: พระปี 2527 ส่วนใหญ่เนื้อจะออกไปทางขาวนวลหรือขาวอมเหลือง (สีพิกุล) เนื้อพระมีความหนึบนุ่มแต่แห้งแกร่ง

  • พระธาตุ: ในยุคปี 2527 เป็นยุคที่พบการเกิด "พระธาตุเสด็จ" (เกล็ดแก้วใส) บนผิวพระค่อนข้างมาก หากองค์ของท่านมีเกล็ดใสๆ ขึ้นตามซอกแขนหรือซอกยันต์ ถือเป็นลักษณะมงคลที่สายวัดสะแกหวงแหนมากครับ

  • ยันต์หลัง: ยันต์ด้านหลังมักจะมีความคมชัด เป็นยันต์มาตรฐานของวัดสะแกที่สื่อถึงพระพุทธเจ้า 5 พระองค์และการหนุนดวงชะตา

2. พุทธศิลป์ "ปางประทานพร"

  • ความหมาย: พระพุทธรูปยกพระหัตถ์ประทานพร สื่อถึงการขจัดปัดเป่าความทุกข์และประทานความสำเร็จแก่ผู้บูชา

  • พุทธนิมิตร: หลวงปู่ดู่ท่านมักจะเปรียบเปรยถึงการสร้างพระว่าเป็นการสร้าง "พุทธนิมิตร" เพื่อให้ลูกศิษย์ใช้เป็นสื่อในการยึดเหนี่ยวจิตใจเวลาทำสมาธิ


3. จุดพิจารณา (Checklist สำหรับท่านนาวาเอก)

จุดสังเกตรายละเอียด
ความคมของยันต์ตัวอักขระยันต์ด้านหลังต้องไม่เบลอ ขอบยันต์มีความลึกสม่ำเสมอ
คราบน้ำมันในพระบางองค์อาจพบ "คราบน้ำมันตังอิ๊ว" สีเหลืองอ่อนๆ ซึมออกมาจากในเนื้อพระ ซึ่งเป็นตัวประสานเนื้อผงในยุคนั้น
ขอบข้างมักจะเห็นรอยปลิ้นของการกดพิมพ์ด้วยมือ ซึ่งดูเป็นธรรมชาติ ไม่เรียบกริบเหมือนงานโรงงานสมัยใหม่
ความนวลเนื้อผงพุทธคุณของหลวงปู่ดู่จะดูนวลตา ไม่ขาววอกแบบปูนใหม่ และไม่มีกลิ่นสารเคมี

4. พุทธคุณและการบูชา

  • มหาจักรพรรดิ: ครอบคลุมทั้งเมตตา มหาอำนาจ แคล้วคลาด และโชคลาภ

  • การปรับภพภูมิ: ลูกศิษย์หลวงปู่ดู่เชื่อกันว่าพระเนื้อผงของท่านสามารถช่วยปรับภพภูมิและแผ่เมตตาให้กับสรรพสัตว์ได้

  • การทำสมาธิ: หลวงปู่สอนว่า "กำพระไว้ในมือ แล้วภาวนาพุทธัง สรณัง คัจฉามิ" จะช่วยให้เข้าถึงสมาธิได้เร็วขึ้น


⚓ มุมมองสำหรับท่านนาวาเอก:

พระปี 2527 นี้ ถือเป็นพระที่ "เปี่ยมด้วยพลังงาน" เพราะเป็นยุคที่หลวงปู่ดู่ท่านอธิษฐานจิตให้อย่างเต็มที่ก่อนที่ท่านจะละสังขารในปี 2533 ครับ หากท่านนำมาเลี่ยมแบบเปิดหลังให้เนื้อพระสัมผัสอากาศ (หรือเลี่ยมกันน้ำแบบมีช่องว่าง) มักจะพบว่าพระธาตุมีโอกาสเสด็จมาเพิ่มได้ครับ

บัตรรับประกัน

ตรวจสอบพระ

0 พระแท้ (จากรูป)
0 ตรวจสอบ
0 ไม่แท้
...

ประวัติการเสนอราคา

ยังไม่มีผู้เสนอราคา

ปิดประมูลแล้ว

โหวต

ให้ Feedback

* หากให้ Negative ครบ 3 ครั้ง คู่กรณีจะถูกระงับการใช้งานชั่วคราว