เมนูหลัก

รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเงิน วัดท่ามะไฟ เนื้อแก่เงิน.. (พิมพ์ใหญ่ หายาก)

ปิด สร้างโดย: jj2521  VIP   (7562)

รูปหล่อหลวงพ่อเงิน กรุวัดท่ามะไฟ ต.ท่าเสา อ.โพทะเล จ.พิจิตร เป็นพระที่หลวงพ่อเงิน สร้างเอาไว้ก่อนที่ท่านจะสร้างรุ่นพิมพ์นิยมและพิมพ์ขี้ตา เดิมทีว่าหลวงตาแจ๊ะ ซึ่งเป็นพระบวชใหม่ในวัดบางคลาน เป็นผู้แกะพิมพ์แล้วหล่อให้หลวงพ่อเงินปลุกเสก หลวงตาแจ๊ะ ท่านจะแกะออกมาเป็นพิมพ์ต่างๆ และแปลกๆ มีหน้านกฮูกบ้าง พิมพ์ตาโตบ้าง จนหลวงพ่อเงิน ท่านตำหนิเอา ว่าสร้างรูปของท่านออกมาแปลกๆ แต่หลวงตาแจ๊ะ ก็ทำออกมาเรื่อย เพราะความที่หลวงตาแจ๊ะ มีความศรัทธาในหลวงพ่อเงินมากนั่นเอง ทีนี้ทำออกมาหลายรุ่น แต่หลวงพ่อเงิน ก็ปลุกเสกให้ทุกรุ่นเหมือนกัน และเวลาที่หลวงพ่อเงิน เดินทางไปร่วมพิธีต่างๆ ที่วัดในแถบละแวก อ.โพทะเล หลวงพ่อเงิน ท่านจะนำพระรูปหล่อของท่านเหล่านั้นไปบรรจุไว้ในเจดีย์ตามวัดนั้นๆ ด้วย เช่น วัดห้วยเขน วัดทุ่งน้อย วัดท่ามะไฟ เป็นต้น.. เมื่อเจดีย์เหล่านั้นแตก จึงทำให้เห็นพระหลวงพ่อเงิน พิมพ์แปลกๆ ออกมา เมื่อสมัยก่อนเซียนพระเก่าๆ ไม่ค่อยนิยมกัน แต่ปัจจุบันเป็นที่นิยมของเซียนพระแถวกำแพงเพชร พิจิตร พิษณูโลก หรือภาคกลางตอนบนแทบทั้งหมด เพราะมีประสบการณ์จากผู้ที่ห้อยหลวงพ่อเงิน กรุวัดท่ามะไฟนี้ขึ้นมาทำให้ตามเก็บกันจนราคาหลักร้อย ขยับขึ้นมาจนเป็นหลักหมื่นและคาดว่าราคาจะขยับตัวขึ้นไปเรื่อยๆ เก็บก่อนได้เปรียบครับ.... __________________________________________

เหลือเวลา
รายการปิดแล้ว!

วันที่เริ่ม July 14, 2012 16:31:46
วันที่ปิดประมูล July 16, 2012 01:34:09
ราคาเปิด490
เพิ่มครั้งละ10
ธนาคารกสิกรไทย (เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ) , กสิกรไทย (เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ) ,

NTpra

ผู้เสนอราคาล่าสุด

530

ราคาล่าสุด


ความคิดเห็นจากผู้ซื้อ


หลวงพ่อมาถึงแล้ว สวย งดงามถูกใจมากครับ บริการยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลาย การันตีคุณภาพของชื่อนี้เลยครับ ซื้อขาย ไม่มีผิดหวังครับท่าน


NTpraJuly 17, 2012 07:03:30

ความคิดเห็นจากผู้ขาย


ขอบคุณมากครับ สำหรับมิตรภาพที่ดี ก็ขอให้มีความสุขกับเช่าหาพระนะครับ ขอให้พบเจอแต่สิ่งที่ดี ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง เฮงๆๆๆๆ ครับผม


jj2521July 16, 2012 04:21:14

ประวัติการประมูล

ประวัติการเสนอราคา

ชื่อสมาชิก/วันที่เสนอราคา เสนอ

ประวัติการเสนอราคา

เหลือเวลา
รายการปิดแล้ว!


ต้องการเข้าร่วมประมูล !

ท่านต้องเป็นสมาชิกที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้วเท่านั้น